(Baothanhhoa.vn) - Sáng 20-2, tại Khách sạn Central (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Nhiều chuyển biến tích cực

Sáng 20-2, tại Khách sạn Central (TP Thanh Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Nhiều chuyển biến tích cực

Toàn cảnh hội nghị.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban Điều phối hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2018; cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, đại diện lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố là trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp du lịch.

Năm 2018, việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, hoạt động liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch nhận được sự quan tâm, phối hợp thực hiện của 4 tỉnh. Điển hình, 4 tỉnh đã cùng tham gia hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2018 tại Hà Nội, với chủ đề “Bốn địa phương một điểm đến”; tổ chức thành công chương trình Roadshow giới thiệu du lịch các tỉnh Bắc miền Trung tại Viêng Chăn (Lào) và Udonthani (Thái Lan)... Cùng với đó, việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch cũng được chú trọng, thông qua việc chủ động đón tiếp, làm việc và ký kết hợp tác với các đoàn famtrip trong và ngoài nước; tổ chức tọa đàm, kết nối du lịch và khảo sát xây dựng các tour du lịch... Ngoài ra, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực du lịch cũng được các sở VHTT&DL, các doanh nghiệp du lịch của các địa phương tích cực thực hiện.

Hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Nhiều chuyển biến tích cực

Đại diện lãnh đạo hiệp hội du lịch 4 tỉnh kí kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được của 4 tỉnh trong liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Đồng thời, chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong quá trình hợp tác như sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương đối với công tác xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm... có lúc, có nơi còn hạn chế; sự phối hợp giữa các địa phương trong tổ chức các sự kiện liên quan đến lĩnh vực du lịch vẫn chưa thật tích cực và hiệu quả... Khẳng định việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch là xu hướng tất yếu, song, các đại biểu cũng đề nghị các địa phương cần đánh giá lại khả năng hợp tác, hiệu quả triển khai và tính phù hợp của một số nội dung hợp tác trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời yêu cầu làm rõ các nhiệm vụ, phần việc cho từng cấp, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị để tránh việc “làm thay”, “làm hộ” không đúng thẩm quyền, chức năng, vai trò. Cùng với đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, các địa phương cần quan tâm, hỗ trợ và nâng cao hơn nữa vai trò của các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch trong công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thị trường du lịch...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn, Trưởng Ban Điều phối hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2018, khẳng định tiềm năng, sự cần thiết hợp tác và khả năng hợp tác giữa 4 địa phương trong phát triển du lịch. Để việc hợp tác này thực sự thiết thực và mang lại hiệu quả, đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ và hiệu quả các nội dung trong biên bản hợp tác đã được lãnh đạo 4 tỉnh ký kết năm 2016. Trong đó, tập trung vào công tác xúc tiến, quảng bá tại các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Thái Lan, khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên. Đặc biệt, phải làm thế nào để mỗi người dân hiểu được và trở thành một tuyên truyền viên tích cực, góp phần quảng bá du lịch. Cùng với đó là chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, hướng đến xây dựng “mỗi huyện một sản phẩm du lịch”. Nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp trong sự thành công của du lịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, bản thân các doanh nghiệp cần chủ động, tích cực xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch; đồng thời, tích cực kết nối với nhau và kết nối với các tỉnh. Nhà nước sẽ đứng bên cạnh hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch để hỗ trợ, kiến tạo và phục vụ, thông qua việc xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính...

Hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung: Nhiều chuyển biến tích cực

Đồng chí Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã bàn giao vai trò Trưởng Ban Điều phối hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung năm 2019 cho tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, lãnh đạo hiệp hội du lịch 4 tỉnh đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Khôi Nguyên {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]