(Baothanhhoa.vn) - Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội du lịch quốc tế Thanh Hóa 2019”, trong 2 ngày 14 và 15-9, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức đoàn các công ty du lịch trong, ngoài tỉnh và cơ quan báo chí tham quan, khảo sát các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa

Trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội du lịch quốc tế Thanh Hóa 2019”, trong 2 ngày 14 và 15-9, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức đoàn các công ty du lịch trong, ngoài tỉnh và cơ quan báo chí tham quan, khảo sát các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa

Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Các điểm đến được lựa chọn khảo sát, tham quan, trải nghiệm gồm Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ, Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, suối cá thần Cẩm Lương và Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Đây đều là những khu, điểm du lịch trọng điểm, cũng đồng thời là những sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo của Thanh Hóa những năm gần đây. Trong đó, Thành Nhà Hồ và Lam Kinh là 2 di sản đặc biệt, gắn với những giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam. Nếu Thành Nhà Hồ là kinh đô của nhà nước Đại Ngu thời Hồ; thì Lam Kinh là “kinh đô tưởng niệm” của Nhà Lê. Với nhiều giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa - kiến trúc, nghệ thuật, đây là những điểm đến đang được tỉnh Thanh Hóa đầu tư, khai thác để trở thành hạt nhân của sản phẩm du lịch văn hóa – tâm linh.

Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa

Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh.

Suối cá thần Cẩm Lương là sản phẩm du lịch độc đáo mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng cho Thanh Hóa. Sức hấp dẫn của điểm đến này trước hết nằm ở giai thoại về sự xuất hiện và tồn tại ly kỳ của đàn cá hàng nghìn con, trong dòng suối dài chừng 150m. Cư dân bản địa tin rằng đây là giống cá thần, chỉ có thể chiêm ngưỡng và cầu may mà không được đánh bắt. Xung quang khu vực suối cá là cảnh quan thiên nhiên rừng núi, sông suối và bản làng bình yên. Các yếu tố tự nhiên và đời sống xã hội gắn kết hài hòa, để làm nên một điểm đến độc đáo bậc nhất xứ Thanh.

Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa

Đoàn khảo sát tham quan suối cá thần Cẩm Lương.

Những năm gần đây, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông đã trở thành một trọng điểm du lịch sinh thái – cộng đồng, thu hút ngày càng đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa tộc người. Trong đó, bản Đôn, bản Hiêu, bản Hang, bản Kho Mường là những điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách, nhờ bởi cảnh sắc nguyên sơ kỳ thú, khí hậu trong lành, văn hóa bản địa giàu bản sắc, con người thân thiện… Sự phát triển của du lịch sinh thái – cộng đồng Pù Luông đã góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch Thanh Hóa, đồng thời nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tại các điểm đến.

Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa

Du khách trải nghiệm thác Hiêu trong lòng Pù Luông.

Qua chuyến khảo sát, các đại biểu đều đánh giá cao tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Thanh Hóa, dựa vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và bề dày giá trị của các di sản văn hóa. Cũng thông qua việc tổ chức đoàn tham quan, khảo sát các khu, điểm du lịch dành cho các công ty du lịch và cơ quan báo chí, tỉnh Thanh Hóa mong muốn đây sẽ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người xứ Thanh đến các đông đảo du khách trong nước, quốc tế. Đồng thời, tạo sự kết nối giữa địa phương với các doanh nghiệp du lịch, từ đó, nghiên cứu, đánh giá khả năng hợp tác giữa các bên trong việc xây dựng sản phẩm du lịch và thu hút du khách về với Thanh Hóa.

Khôi Nguyên


Khôi Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]