(Baothanhhoa.vn) - Trong dòng người và xe tấp nập trên phố có một bác xe ôm chậm chạp di chuyển xe để làm tường dìu một người khuyết tật cùng chiếc xe lăn sang đường. Hình ảnh được người tham gia giao thông ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ươm gieo mầm thiện

Trong dòng người và xe tấp nập trên phố có một bác xe ôm chậm chạp di chuyển xe để làm tường dìu một người khuyết tật cùng chiếc xe lăn sang đường. Hình ảnh được người tham gia giao thông ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ươm gieo mầm thiện

Đó sẽ là điều rất bình thường bởi tình người trên phố là một phần của cuộc sống.

Thế nhưng khi mà cuộc sống ngày một trở nên gấp gáp và có phần thực dụng hơn, thì hình ảnh ấy lại không còn thường xuyên xuất hiện nữa.

Gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng người ta liên tục đăng tải những hình ảnh xấu xí liên quan đến sự tranh đoạt trên đường phố. Đó là những lái xe ôm tranh khách, giành đường, những chiếc xe taxi, xe buýt lao như tên bắn trên đường bất chấp tính mạng của người tham gia giao thông.

Bởi sự chậm chạp với họ đồng nghĩa là bị bỏ lại.

Sức ép áo cơm đã khiến cho nhiều người làm dịch vụ vận tải trên đường phố không còn thời gian để sống chậm, để thật sự suy nghĩ cho ngày mai, cho cộng đồng và có những người đã không từ những hành vi xấu xí, vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Gần đây chúng ta đã nghe thông tin một số tài xế taxi, xe ôm và người chở xích lô o ép, lừa khách nước ngoài và người ở nông thôn lên thành phố. Thậm chí có lái xe còn trả lại tiền thừa cho khách nước ngoài bằng đồng tiền âm phủ.

Khi cái xấu, cái ác ngày một nhiều hơn, có nguy cơ lấn át và đe dọa việc mưu sinh chân chính trên đường phố, thì chúng ta càng mong đợi và cần đến những việc làm đời thường như của bác xe ôm kia để tạo ra đối trọng nhằm “giảm nhiệt” bon chen trong cuộc sống.

Vì việc làm ấy mà khiến bác có thể phải trở thành người chậm chân trong việc tìm kiếm khách sau đó. Nhưng chẳng hề gì, tôi tin rằng bác sẽ thấy an nhiên hơn vào cuối ngày vì đã giúp được một người yếu thế hơn mình sang đường để kịp lên chuyến xe buýt về nhà. Mà thậm chí là chưa chắc bác đã nghĩ đến điều đó.

Chúng ta hãy cảm ơn và cùng nhau lan tỏa hình ảnh tốt đẹp đó để góp phần ươm gieo thêm những mầm thiện trong cuộc sống.

An Nhiên {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]