(Baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Trường ĐH Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Văn Hiếu theo học tại trường. Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Nguyễn Tất Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trường ĐH Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí cho cậu bé 10 năm cõng bạn đến trường

Theo thông tin từ Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế, Trường ĐH Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Văn Hiếu theo học tại trường. Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Nguyễn Tất Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Trường ĐH Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí cho cậu bé 10 năm cõng bạn đến trường

Nghị lực phi thường của đôi bạn khiến nhiều người cảm động.

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Cục Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Văn Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Văn Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình. Trường Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Văn Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Để trở thành một bác sĩ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y Thái Bình hoặc Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sĩ giỏi để phục vụ nhân dân.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường. Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

3 bình luận

 Bùi Thị Hồng Nhung - 11:13 07/10/20

 Trả lời

Đọc mà cảm động rơi nước mắt

 Phạm ngọc dũng - 09:44 07/10/20

 Trả lời

Hoan nghênh ban lãnh đạo Trường ĐH Y Thái Bình. Rất nhân văn.

 Vũ Thị Châu - 21:28 06/10/20

 Trả lời

Khâm phục 2 em! Mong 2 em sau này sẽ trở thành những bác sĩ có tâm, có tầm, làm rạng danh cho quê hương Thanh Hoá!

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]