(Baothanhhoa.vn) - Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020) và thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương, giai đoạn 2018-2020, chiều 21-9, Hội LHPN huyện Thường Xuân phối hợp với Đồn biên phòng Bát Mọt tổ chức trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn chăn nuôi cho 40 hộ là thành viên của Tổ hợp tác nuôi vịt do phụ nữ làm chủ và hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khẹo xã Bát Mọt.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn cho 40 hộ thôn Khẹo xã Bát Mọt (Thường Xuân)

Hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020) và thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương, giai đoạn 2018-2020, chiều 21-9, Hội LHPN huyện Thường Xuân phối hợp với Đồn biên phòng Bát Mọt tổ chức trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn chăn nuôi cho 40 hộ là thành viên của Tổ hợp tác nuôi vịt do phụ nữ làm chủ và hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khẹo xã Bát Mọt.

Trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn cho 40 hộ thôn Khẹo xã Bát Mọt (Thường Xuân)

Thức ăn và con giống được trao cho các hộ thôn Khẹo, xã Bát Mọt (Thường Xuân)

Tại đây, đại diện lãnh đạo Huyện ủy Thường Xuân, Hội LHPN huyện và Đồn Biên phòng Bát Mọt đã động viên và hướng dẫn các hộ cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh. Trước đó, Hội LHPN huyện đã phối hợp với địa phương và cùng Hội LHPN xã rà soát hộ nghèo, hướng dẫn các hộ cách làm chuồng trại để chăn nuôi đạt hiệu quả, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn cho 40 hộ thôn Khẹo xã Bát Mọt (Thường Xuân)

Các hộ phấn khởi nhận thức ăn và con giống về chăm sóc

Trung bình, mỗi hộ được nhận 50 con vịt giống và 25 kg thức ăn ban đầu. Toàn bộ con giống được trao cho các hộ đã được sàng lọc, có khả năng thích ứng với môi trường khí hậu vùng miền núi, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất của địa phương. Sau thời khoảng 3 tháng, nếu chăm sóc tốt, đúng quy trình hướng dẫn các hộ sẽ có sản phẩm bán, tăng thu nhập và tiếp tục lựa chọn con khỏe, có khả năng sinh sản tốt để tự nhân giống tiếp tục chăn nuôi, nhân đàn.

Trao 2.000 con vịt và 1 tấn thức ăn cho 40 hộ thôn Khẹo xã Bát Mọt (Thường Xuân)

Đại diện Lãnh đạo huyện, Hội LHPN huyện và Đồn biên phòng Bát Mọt trao con giống cho các hộ

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của tổ chức hội và các đơn vị đồng hành với tổ chức hội hướng về phụ nữ vùng biên còn nhiều khó khăn, giúp các hộ có thêm điều kiện sớ thoát nghèo và cùng chung tay bảo vệ an toàn vùng biên của tổ quốc.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]