(Baothanhhoa.vn) - Gần 3km đường tỉnh 515B, đoạn chạy qua xã Thiệu Lý (Thiệu Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông và những hộ dân sống hai bên đường.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

Gần 3km đường tỉnh 515B, đoạn chạy qua xã Thiệu Lý (Thiệu Hóa) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông và những hộ dân sống hai bên đường.

Tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

Tại nhiều vị trí trên tuyến đường xuất hiện các ổ voi, ổ gà sâu, rộng khiến các phương tiện đi lại rất khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo phản ánh của người dân địa phương, những ngày nắng nóng thì bụi bay mù mịt mỗi khi có xe chạy qua, mưa thì lầy lội. Đặc biệt, các ổ voi, ổ gà nằm xen lẫn tại các đoạn đường bằng phẳng khiến nhiều người lưu thông trên đường không kịp xử lý tình huống. Vào buổi tối, đoạn đường không có đèn chiếu sáng, những đoạn đường bị xuống cấp càng trở nên khó quan sát nên tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra.

Tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

Ông Lê Đình Trung, trú tại xóm 6, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng, chia sẻ thêm: “Nhà tôi bán hàng mà không mở cửa thì bán cho ai, nếu mở rộng cửa thì chưa hết buổi sáng hàng hóa đã có lớp bụi phủ như hàng quá cũ. Trời nắng, ngày nào, gia đình tôi cũng phải phân công nhau tưới nước 4 -5 lần nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào thôi. Hôm nào mưa to, nước lênh láng, mặt đường như biến thành dòng kênh, xe ô tô đi qua dềnh cả nước vào cửa hàng, bẩn vô cùng”.

Ghi nhận thực tế cho thấy, tuyến đường tỉnh 515B chạy qua địa bàn xã Thiệu Lý có mặt đường khá hẹp, nhiều đoạn không có cống, rãnh thoát nước; một số đoạn lớp bê tông nhựa bị xói lở, bong tróc khiến mặt đường co hẹp, chiều rộng chỉ còn từ 2-3m. Trên toàn tuyến xuất hiện hàng chục điểm ổ voi, ổ gà, các phương tiện di chuyển khá khó khăn.

Tỉnh lộ xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

Trao đổi với chúng tôi, ông Nghiêm Quang Hải, Chủ tịch UBND xã Thiệu Lý, cho biết: Tỉnh lộ 515B nối giữa Quốc lộ 47 từ xã Đông Hoàng (Đông Sơn) sang Quốc lộ 45, đoạn qua xã Thiệu Lý. Nhiều năm qua, các xe ô tô tải chở vật liệu xây dựng (cát, sỏi…) từ các huyện: Nông Cống, Triệu Sơn sang địa phận huyện Thiệu Hóa, Yên Định và từ huyện Thiệu Hóa đi các vùng lân cận đều chạy qua tuyến đường này. Do vậy, tuyến đường nhanh bị xuống cấp. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, họp Hội đồng nhân dân huyện…, chúng tôi cũng đã có nhiều lần kiến nghị, đề xuất với cấp trên tạo điều kiện để tiến hành sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua địa bàn cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, nhưng thực trạng trên chưa được giải quyết.

Khánh Đan


Khánh Đan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]