(Baothanhhoa.vn) - Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona mới (nCoV) gây ra, bám sát vào văn bản chỉ đạo của tỉnh, Thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo các ngành, phòng, ban căn cứ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thị xã Bỉm Sơn chủ động phòng chống dịch nCoV

Để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona mới (nCoV) gây ra, bám sát vào văn bản chỉ đạo của tỉnh, Thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo các ngành, phòng, ban căn cứ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thị xã Bỉm Sơn chủ động phòng chống dịch nCoV

Trung tâm Y tế thị xã phun khử trùng chợ Bỉm Sơn.

Trung tâm Y tế thị xã đã thực hiện phun hóa chất Cloramin - B khử trùng tại Ga Bỉm Sơn, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và các chợ trên địa bàn thị xã; hướng dẫn các trường học trên địa bàn thực hiện các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, cấp hóa chất Cloramin - B cho các nhà trường tổ chức khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng của nhà trường, đặc biệt là dụng cụ, đồ chơi tại các trường mầm non; thành lập Đội phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế, chỉ đạo Trạm y tế phường, xã tham mưu cho UBND địa phương kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh…

Đối với Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực, bố trí phòng cách ly, phòng riêng để khám chữa bệnh về đường hô hấp, cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện… Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với công an thị xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nhà thuốc tân dược trên địa bàn, yêu cầu các nhà thuốc tân dược ký cam kết không tăng giá, không găm hàng, không đầu cơ khẩu trang, thuốc sát trùng … nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả. Đến hết ngày 6-2, 35 nhà thuốc, cơ sở kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn đã ký cam kết niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 7 công ty sử dụng người lao động có yếu tố nước ngoài với số lượng là 218 người. Qua kết quả rà soát tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, không có trường hợp nào là lao động người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm vi rút Corona. Với 2 trường hợp người dân có hộ khẩu thường trú tại phường Bắc Sơn nhập cảnh vào Việt Nam chưa quá 14 ngày (khung thời gian ủ bệnh của vi rút corona), UBND phường Bắc Sơn đã chỉ đạo Công an phường, cán bộ chính sách - xã hội phường và Trưởng khu phố tuyên truyền, vận động để người lao động và gia đình tự cách ly, hạn chế giao tiếp với những người xung quanh, không di chuyển đến vùng khác….

Đối với khách du lịch là người Trung Quốc, chiều tối ngày 3-2, sau khi phát hiện 1 khách du lịch tên là Vương Dũng (có địa chỉ thường trú tại Hải Định, Vĩnh Định, Bắc Kinh, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 24-1-2020 bằng đường Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh) xuất hiện tại khu vực Ga Bỉm Sơn, thực hiện Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16-1-2020 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới, các ngành chức năng của thị xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động và đưa khách du lịch Vương Dũng vào phòng cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, bảo đảm chế độ ăn, nghỉ, an toàn. Hiện tại, ông Vương Dũng không ho, không sốt, không đau ngực, không khó thở. Sau 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam, nếu sức khỏe của ông Vương Dũng vẫn ổn định thì Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và cơ quan chức năng sẽ cho ông Vương Dũng xuất viện.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]