(Baothanhhoa.vn) - Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 31-8-2018, TP Thanh Hóa đã di dời 827 hộ dân ở các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Lý, Hoằng Anh...đến nơi an toàn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thành phố Thanh Hóa di dời 827 hộ dân đến nơi an toàn

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 31-8-2018, TP Thanh Hóa đã di dời 827 hộ dân ở các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Lý, Hoằng Anh...đến nơi an toàn.

Nước lũ lên cao khiến nhiều hộ dân xã Thiệu Khánh ngập trong nước.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, UBND TP Thanh Hóa, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố đã ban hành 2 Công điện: Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 30-8-2018 và Công điện số 10 ngày 30-8-2018 của Chủ tịch UBND thành phố triển khai đến các phường, xã, các ban, ngành của thành phố. Theo đó, đối với các phường, xã có đê triển khai ngay việc tuần tra canh gác đê và hộ đê theo các cấp báo động; rà soát, kiểm tra và có phương án xử lý đảm bảo an toàn cho các đoạn đê xung yếu, cống dưới đê trên địa bàn; triển khai ngay phương án sơ tán dân sinh sống ở khu vực bãi sông đến nơi an toàn. Hạt quản lý đê thành phố cử cán bộ trực tại các điểm đê xung yếu, các cống qua đê để thông tin và xử lý kịp thời khi có sự cố. Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thanh Hóa sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ.

Nhiều hộ dân ở xã Thiệu Dương ngập trong nước lũ.

Tính đến 15 giờ 30 phút ngày 31-8-2018, trên địa bàn thành phố đã có 827 hộ dân ở các xã Thiệu Dương, Thiệu Khánh, Hoằng Lý, Hoằng Anh... được di dời đến nơi an toàn. Phần lớn các hộ di dời vào nhà người thân phía trong đê, số còn lại được di dời về vị trí an toàn theo phương án sơ tán đã được phê duyệt. UBND các phường, xã đã chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo sinh hoạt cho các hộ sơ tán. Trong đó, đa số tài sản của các hộ dân như ô tô, xe máy, gia súc, gia cầm…cũng được di chuyển về địa điểm an toàn.


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]