(Baothanhhoa.vn) - Sáng 7-6, tại Thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Sáng 7-6, tại Thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020, thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 là chiến dịch tình nguyện lần thứ 21 của thanh niên cả nước nói chung, thanh niên tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Qua hơn 20 năm thực hiện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, trở thành hoạt động thường xuyên, nét đẹp của tuổi trẻ xứ Thanh. Hình ảnh những thanh niên mang màu áo xanh tình nguyện trên các nẻo đường, ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới đã trở thành hình ảnh gần gũi, thân thương, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân, được các cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Với chủ đề “Thanh niên Thanh Hóa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8-2020 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như tiếp sức mùa thi; mùa hè xanh; hoa phượng đỏ; hành quân xanh; kỳ nghỉ hồng; tập trung phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong xây dựng và phát triển kinh tế tại 11 huyện miền núi và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang của các huyện ven biển, các vùng biển bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt tại các huyện, thành phố ven biển…

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện vì cộng đồng và những đóng góp của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà. Để các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 tiếp tục đạt hiệu quả, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đề nghị đoàn thanh niên các cấp cần tập trung tổ chức tốt các hoạt động một cách sáng tạo, khoa học, thiết thực, bảo đảm an toàn cho các đội hình thanh niên tình nguyện tại đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch, nâng cao khí thế trong thanh niên, tạo sức lan toả để các hoạt động tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, trở thành thói quen hiện hữu trong đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội. Kịp thời phát hiện các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong chiến dịch để xem xét, nhân rộng vào thực tiễn. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị và chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện chiến dịch, tạo được sự lan toả và sự cộng hưởng tích cực giữa thanh niên tình nguyện với Nhân dân, cộng đồng xã hội. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ tin tưởng với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 sẽ thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong toàn xã hội.

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Ngay sau buổi lễ, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống phát động lễ ra quân, trao cờ cho lãnh đạo Tỉnh đoàn. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đông đảo đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy tại sông Tam Điệp, phường Phú Sơn; tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát làn nhựa cho người dân tại chợ Bỉm Sơn.

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Thanh Hóa: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Siêu thị Co.opmart Thanh Hoá trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em”; trao biển hỗ trợ xây dựng 10 câu lạc bộ thanh niên bảo vệ môi trường; 5 bể lọc nước cho các đơn vị đoàn cấp huyện; tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh trực tuyến “Tuổi trẻ Thanh Hóa với công tác bảo vệ môi trường và phòng chống dịch COVID-19 năm 2020”…

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]