(Baothanhhoa.vn) - Sáng 2-10, Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã làm việc với UBND huyện Tĩnh Gia về tình hình thực hiện nhiệm vụ Biển Đông - Hải đảo năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tăng cường phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh ở các xã vùng biển

Sáng 2-10, Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã làm việc với UBND huyện Tĩnh Gia về tình hình thực hiện nhiệm vụ Biển Đông - Hải đảo năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019.

Tăng cường phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh ở các xã vùng biển

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thời gian qua, huyện Tĩnh Gia đã tăng cường triển khai thực hiện các chính sách gắn với công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về Biển Đông cho cán bộ và nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường biển, tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hoạt động tranh chấp, lấn át ngư trường của tàu, thuyền nước ngoài giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2017. Hoạt động của các loại tội phạm như tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, xung kích điện, trộm cắp ngư lưới cụ, tai nạn, va chạm trên biển đã được kiềm chế, phát hiện và xử lý kịp thời. Từ năm 2018 đến nay, ngành chức năng huyện Tĩnh Gia đã bắt và khởi tố 7 vụ, 7 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, thu giữ 34,25 kg thuốc nổ công nghiệp, 174 kíp nổ, 36,3m dây cháy chậm; 6 vụ, 6 đối tượng mua bán tàng trữ trái pháp chất ma túy; xử lý 30 vụ, 30 đối tượng vi phạm hành chính…. Việc chấp hành các quy định về quản lý tàu cá, đảm bảo các trang thiết bị an toàn của người và phương tiện khi hoạt động trên biển cơ bản đi vào nền nếp. Nhận thức và ý thức trách nhiệm về an ninh trật tự, chủ quyền biển, đảo của cán bộ và nhân dân trên địa bàn ven biển đã có chuyển biến tích cực. Cơ sở chính trị các xã ven biển không ngừng được củng cố vững chắc.

Tuy nhiên một số địa phương chưa triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục về ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo; ý thức của một bộ phận nhân dân trong chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái biển còn hạn chế; phối hợp trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng và chính quyền các xã ven biển chưa kịp thời…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế biển, an ninh trên biển, quản lý hoạt động doanh nghiệp nước ngoài, người nước ngoài sinh sống, hoạt động kinh doanh trên địa bàn… Đồng thời đề nghị cần tăng cường chỉ đạo các xã phối hợp với ngành chức năng rà soát việc đăng ký, đăng kiểm tàu cá; sớm chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân; chú trọng giáo dục tình hình Biển Đông, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thủy sản phát triển; tuyên truyền cho nhân dân về tuân thủ pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản; tăng cường giao ban, phối hợp giữa các ngành chức năng để nắm thông tin, tham mưu cho UBND huyện giải quyết các vấn đề mới, nóng phát sinh.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]