(Baothanhhoa.vn) - Thời gian qua, trên tuyến quốc lộ 217B đoạn qua xã Thành Tâm (Thạch Thành) xuất hiện nhiều xe chở công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành “vô tư” dừng đỗ, đón trả công nhân, phớt lờ các quy định, biển báo, biến lòng đường thành những bãi xe di động.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nguy hiểm rình rập từ những xe ô tô không đảm bảo an toàn đưa đón công nhân

Thời gian qua, trên tuyến quốc lộ 217B đoạn qua xã Thành Tâm (Thạch Thành) xuất hiện nhiều xe chở công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành “vô tư” dừng đỗ, đón trả công nhân, phớt lờ các quy định, biển báo, biến lòng đường thành những bãi xe di động.

Nguy hiểm rình rập từ những xe ô tô không đảm bảo an toàn đưa đón công nhân

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 25-6, có mặt trên tuyến quốc lộ 217B đoạn qua xã Thành Tâm, chúng tôi chứng kiến nhiều xe ô tô loại 25, 45, 51 chỗ đỗ ngay lòng đường đón công nhân. Đang là giờ cao điểm, lượng xe lưu thông hai chiều đông khiến nhiều phương tiện buộc phải dừng lại nhường đường cho các xe này, gây ùn tắc cục bộ. Điều đáng nói, một số xe 51 chỗ ngồi nhưng thực tế “nhồi” tới 65-70 công nhân/xe; xe 45 chỗ ngồi nhưng trở 55-60 công nhân/xe... Theo quan sát, đa số các xe đều đã quá cũ, mặc dù vẫn còn tem kiểm định nhưng nhìn vào thì thấy chất lượng xe đã xuống cấp nghiêm trọng. Thậm chí có những xe đã tróc sơn, méo mó. Bên cạnh đó, các xe này ngang nhiên dừng đỗ đón trả công nhân ngay trên đường đông người qua lại gây ùn tắc và mất ATGT. Cùng với đó, tại các điểm dừng đỗ, một số hộ dân đã mở các dịch vụ như: trông giữ xe, kinh doanh một số mặt hàng (quán nước, hàng ăn, quần áo)... phục vụ nhu cầu của công nhân. Từ đó, dẫn đến tình hình an toàn giao thông cũng như sinh hoạt của người dân sinh sống dọc cung đường xe chạy bị ảnh hưởng. Ông N.V.H, một người dân sinh sống tại đây cho biết: Ngày nào cũng thế, xe tránh nhau là các phương tiện khác không còn lối đi. Các cháu học sinh phải lách xe đạp qua những xe to lớn để đến trường cho kịp giờ học. Chị L.T.K, tiểu thương kinh doanh cho biết: Mỗi lần có xe dừng lại, công nhân ồ ạt lên xe, thành ra đoạn đường đông đúc gấp 6-7 lần so với bình thường. Hằng ngày, vào khoảng thời gian 16 giờ 30 phút đến 17 giờ tôi cũng bắt đầu chở hàng hóa từ chợ thị trấn Vân Du về đến đây và bị ùn tắc ở đoạn đường này khoảng 10-15 phút mới có thể về nhà. Mỗi lần sang đường tôi gần như phải nín thở để quan sát thật kỹ. Mong rằng, cơ quan chức năng sớm vào cuộc để các xe có bến đón, trả khách rộng rãi, tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nguy hiểm rình rập từ những xe ô tô không đảm bảo an toàn đưa đón công nhân

Chị B.N, nhà ở xã Thạch Sơn, công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành cho biết: “Từ nhà tôi đến công ty hơn 20km, nếu đi làm bằng xe mô tô mỗi ngày hai lần trên quãng đường đó, thật là mệt mỏi và không an toàn. Đó là chưa kể những ngày công ty tăng ca, chạy xe về nhà giữa đêm tối, nguy hiểm vô cùng. Vì vậy, việc có xe đưa đón công nhân đến công ty làm việc là mừng lắm rồi! Ngoài việc tiết kiệm được tiền xăng đi lại, còn bảo đảm sức khoẻ và an toàn”. Tuy nhiên khi được hỏi: “Liệu chiếc ô tô mà chị di chuyển hằng ngày có bảo an toàn kỹ thuật hay không?”, chị N cho rằng, xe vận chuyển được trên đường chắc phải bảo đảm an toàn kỹ thuật, tài xế mới dám chạy. Hơn nữa, công nhân như chị chỉ biết có xe ô tô đưa đón hằng ngày, còn tình trạng như thế nào thì làm sao chị biết được.

Từ thực trạng này, thiết nghĩ, Công ty S&H Vina Thạch Thành cần tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải đưa đón công nhân, nghiêm túc thực hiện những quy định về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, Sở Giao thông - Vận tải khẩn trương quy hoạch, bố trí các điểm dừng đỗ, đón trả công nhân, người lao động ở Công ty S&H Vina Thạch Thành một cách hợp lý, thuận tiện và đảm bảo an toàn. Chính quyền huyện Thạch Thành cần vào cuộc mạnh mẽ và có sự phối hợp một cách đồng bộ với lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn cho công nhân và những người tham gia giao thông ở tuyến đường nói trên, đặc biệt là trong những giờ cao điểm.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]