(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-7, tại một số nhà văn hóa trên địa bàn phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn xuất hiện 1 nhóm người đến tri ân, tặng quà nhân dịp 27-7 rồi lợi dụng bán hàng trái phép.

Lợi dụng tổ chức Hội CCB để bán hàng trái phép

Sáng 15-7, tại một số nhà văn hóa trên địa bàn phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn xuất hiện 1 nhóm người đến tri ân, tặng quà nhân dịp 27-7 rồi lợi dụng bán hàng trái phép.

Lợi dụng tổ chức Hội CCB để bán hàng trái phép

Nhiều người dân mang hàng hóa trụ sở phường Quảng Vinh chờ trả lại

Trong nhóm người này, có một số người mặc sắc phục quân đội. Nhiều người dân đã cả tin mua hàng hóa là tinh dầu thông đỏ với mức giá khá cao, trong khi các hàng hóa này chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra.

Chị Nguyễn Thị Dậu, thôn 5 Đông Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn kể: “Chúng tôi được phát hành giấy mời đến tận gia đình với nội dung tham dự chương trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho hội viên hội cựu chiến binh, thanh niên xung phong nhân dịp kỷ niệm 27-7. Khi đến tham gia, chúng tôi được tặng 1 hộp trà đinh lăng trị giá 65.000 đồng. Sau đó, được người của công ty CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam và các “cựu quân nhân” quảng cáo về tinh dầu thông đỏ với nhiều công dụng tốt, thậm chí chữa được cả bệnh ung thư nên đã mua 2 hộp nhỏ (mỗi hộp 650.000 đồng) với tổng số tiền 1.300.000 đồng và được tặng thêm 2 hộp”.

Lợi dụng tổ chức Hội CCB để bán hàng trái phép

Bà Nguyễn Thị Liễu, khu phố Hồng Hải, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn, cho biết thêm: “Theo lời của nhân viên công ty thì 1 hộp tinh dầu thông đỏ to gồm có 6 hộp nhỏ có giá trị 3,9 triệu đồng. Nhưng công ty đang bán hàng tri ân nên khách hàng có thể mua lẻ 2 hộp và được tặng thêm 2 hộp. Đặc biệt, những ai cho người khác vay tiền để mua sẽ được tặng 1 hộp tinh dầu thông đỏ nhỏ trị giá 650.000 đồng”.

Khi một số người dân nghi ngờ về mức giá sản phẩm và yêu cầu được tiếp cận thông tin giấp phép bán hàng, nhóm người trên đã lên xe ô tô bỏ chạy.

Sau khi nhận được tin báo của Nhân dân, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, Công an phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu nhóm đối tượng trên về trụ sở phường Quảng Vinh làm việc và trả lại tiền cho người dân khi họ có yêu cầu.

Lợi dụng tổ chức Hội CCB để bán hàng trái phép

Lực lượng Quản lý thị trường kê khai hàng hóa người dân có nhu cầu trả lại để yêu cầu phía công ty thu hồi, trả tiền cho khách hàng

Ông Thiều Như Huynh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Thanh Hoá, cho biết: Sản phẩm hàng bán và hàng tặng của CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam có xuất xứ tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, nhóm người bán hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ hàng hóa. Ước tính, có khoảng 50 người dân đã mua hàng của nhóm người trên. Khi đối thoại với người dân và dưới sự giám sát của các lực lượng chức năng, nhóm người trên đã trả lại tiền cho 15 người với số tiền 19,5 triệu đồng. 35 người khác với tổng lượng hàng hóa đã mua trị giá 48,5 triệu đồng đã được lực lượng quản lý thị trường thống kê, gửi lại hàng hóa tại trụ sở Công an phường Quảng Vinh và liên hệ yêu cầu nhóm người bán hàng của CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam thu hồi sản phẩm, trả lại tiền cho người dân.

Tuy nhiên, lợi dụng thời điểm buổi trưa, nhóm người bán hàng xin phép đi ăn cơm và hứa sẽ quay lại nhưng đã bỏ đi.

Được biết, nhằm tạo lòng tin cho người dân tới tham gia sự kiện, nhóm người thuộc CP Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam đã thông qua Hội Cựu chiến binh TP Sầm Sơn để giới thiệu xuống Hội Cựu chiến binh các xã, phường trên địa bàn “xét cấp quà tặng trực tiếp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời quảng bá thương hiệu sản phẩm tinh dầu thông đỏ, tri ân các đồng chí cựu chiến binh có nhiều năm cống hiến trên địa bàn TP Sầm Sơn”.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]