(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định về việc hỗ trợ gạo dự trữ Quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng tại các huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân và Mường Lát.

Hỗ trợ gạo cho công tác bảo vệ rừng tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân và Mường Lát

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định về việc hỗ trợ gạo dự trữ Quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng tại các huyện: Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân và Mường Lát.

Hỗ trợ gạo cho công tác bảo vệ rừng tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa, Lang Chánh, Như Xuân và Mường Lát

Cụ thể, diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 14.660,54 ha, số gạo thực hiện hỗ trợ đợt 1 năm 2021 (từ tháng 1 đến tháng 3) là 752.382 kg. Trong đó, huyện Quan Sơn được hỗ trợ 145.365 kg, diện tích chăm sóc, bảo vệ rừng là 4.044,08 ha; huyện Quan Hóa được hỗ trợ 239.065 kg, diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 6.580,46 ha; huyện Lang Chánh được hỗ trợ 50.453 kg, diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 739,5 ha; huyện Như Xuân được hỗ trợ 317.499 kg, diện tích trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng là 3.296,5 ha.

Riêng huyện Mường Lát có tổng số hộ được hỗ trợ là 2.597 hộ với 12.252 nhân khẩu, diện tích bảo vệ, nhận khoán bảo vệ rừng tự nhiên được hỗ trợ là 20.026 ha và số gạo thực hiện hỗ trợ đợt 1 năm 2021 (từ tháng 1 đến tháng 2) là 367.560 kg.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa có trách nhiệm vận chuyển, giao gạo hỗ trợ cho các đơn vị thụ hưởng theo quy định về quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ Quốc gia xuất để cứu trợ, viện trợ và quản lý kinh phí đảm bảo cho công tác xuất cấp, giao nhận hàng để cứu trợ, viện trợ và theo đúng văn bản hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các quy định hiện hành.

UBND các huyện nêu trên lập kế hoạch phân bổ tiếp nhận cụ thể và phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thanh Hóa tiến hành giao nhận, cấp phát gạo kịp thời đến các đối tượng được thụ hưởng đảm bảo đúng định mức, không trùng lắp với các chính sách khác và đúng các quy định Nhà nước hiện hành.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]