(Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-10, tại TP Sầm Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm 2022. Hội thi khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả và thí sinh tham gia.

Ấn tượng Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm 2022

Sáng 11-10, tại TP Sầm Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm 2022. Hội thi khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả và thí sinh tham gia.

Ấn tượng Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm 2022

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm nay với 132 tiết mục văn nghệ, bao gồm các thể loại ca, múa, nhạc đặc sắc và sự tham gia của gần 1.100 thí sinh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng chuyên môn trong mỗi chương trình của các đoàn tham gia được đánh giá cao và tương đối đồng đều; nhiều tiết mục được dàn dựng công phu về nội dung, hình thức, âm nhạc, đạo cụ… có tính nghệ thuật và ý nghĩa giáo dục sâu sắc, mang đến cho khán giả hơi thở cuộc sống, với các chủ đề về quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè, về tuổi trẻ và khát vọng sống đẹp.

Bên cạnh đó, một số đoàn tại các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, khu vực miền núi đã nỗ lực, quyết tâm cao để mang tới hội thi những tiết mục chất lượng, được khán giả và Ban Giám khảo đánh giá cao.

Nhiều tiết mục đặc sắc đã để lại ấn tượng sâu đậm đối với phong cách hồn nhiên, vui tươi như “Em đi trong tươi xanh”, “Tấu sáo Hôm qua em tới trường” và đậm đà bản sắc văn hóa xứ Thanh qua điệu chèo sông Mã đến từ đoàn TP Thanh Hóa; “trò diễn Xuân Phả” của đoàn Thọ Xuân; “Đường về Thanh Hóa” của đoàn TP Sầm Sơn…

Một số đoàn mặc dù chưa đạt thành tích cao, song đã khẳng định được sự chuẩn bị chu đáo về đội hình, nội dung, dàn dựng. Đây chính là động lực để phong trào văn hóa, văn nghệ tại các trường học ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 20 giải Nhì, 27 giải Ba và 36 giải Khuyến khích cho các tiết mục; trao 2 giải Nhất toàn đoàn (TP Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân), 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị tham gia.

Hội thi cũng đã chọn được những tiết mục và những gương mặt xuất sắc tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII, năm 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Hoài Anh


Hoài Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]