(Baothanhhoa.vn) - Sáng 8-4, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ)”.

Tin liên quan

Đọc nhiều

76.000 người lao động được thụ hưởng từ “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”

Sáng 8-4, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ)”.

76.000 người lao động được thụ hưởng từ “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”

Toàn cảnh hội nghị.

Những năm qua, xác định việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và NLĐ” là một trong những nhiệm vụ quan trọng, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực phối hợp với các đối tác cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thiết yếu giảm giá, mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ và đoàn viên công đoàn. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 20 đối tác triển khai thực hiện các thỏa thuận đã ký kết với Tổng LĐLĐ Việt Nam. Một số công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp để thực hiện chính sách ưu đãi cho đoàn viên; điển hình như: LĐLĐ TP Thanh Hóa, LĐLĐ huyện Triệu Sơn, công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, công đoàn ngành xây dựng… Đặc biệt, thực hiện trao tặng “Mái ấm công đoàn” và các hoạt động xã hội từ thiện, đã có 76.000 đoàn viên và NLĐ được thụ hưởng với tổng số tiền hơn 16,54 tỷ đồng; trong đó, trao tặng hơn 12,54 tỷ đồng “Mái ấm công đoàn” và 4 tỷ đồng các hoạt động xã hội từ thiện. Bên cạnh đó, các chương trình: Tết sum vầy; trao tặng vé tàu, xe nhân dịp Tết Nguyên đán; bán hàng giảm giá và nhiều hoạt động khác đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên công đoàn và NLĐ tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hội nghị dành nhiều thời gian để thảo luận, đánh giá mặt hạn chế, khó khăn trong triển khai chương trình. Một số ý kiến cho rằng: nhiều đơn vị chưa chủ động tìm kiếm các đối tác nhằm kêu gọi hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ; số lượng các đối tác đã ký thỏa thuận còn ít dẫn đến đối tượng đoàn viên, NLĐ được hưởng thụ còn hạn chế… Để khắc phục những tồn tại này, các đại biểu đã đưa ra nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện chương trình hiệu quả và có sức lan tỏa rộng hơn.

76.000 người lao động được thụ hưởng từ “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”

LĐLĐ tỉnh ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ năm 2019 với đại diện 8 doanh nghiệp.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ năm 2019 với 8 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thanh Huê


Thanh Huê

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]