(Baothanhhoa.vn) - Sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Thanh Hoá đã xử phạt 300 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 314 triệu đồng. Một số phường, xã có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt là phường Đông Vệ, Đông Sơn, Đông Thọ, Quảng Thịnh, Hàm Rồng...

TP Thanh Hoá phê bình một số xã, phường chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16

Sau 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP Thanh Hoá đã xử phạt 300 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 314 triệu đồng. Một số phường, xã có nhiều trường hợp vi phạm bị xử phạt là phường Đông Vệ, Đông Sơn, Đông Thọ, Quảng Thịnh, Hàm Rồng...

TP Thanh Hoá phê bình một số xã, phường chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16

Công an phường Đông Sơn lập biên bản xử phạt người dân ra đường không có lý do.

Để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các biện pháp giãn cách xã hội trong những ngày tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các tổ công tác của thành phố, Đảng ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã, các chốt kiểm soát dịch thành phố siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội. Tập trung lượng lực, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp ra đường nhưng không có lý do chính đáng. Đối với các trường hợp vi phạm, UBND các phường, xã phải yêu cầu viết cam kết không tái phạm, trường hợp tái phạm thì tiến hành nâng mức xử phạt để giáo dục răn đe.

UBND các phường, xã thành lập tối thiểu 3 tổ, trong đó có 1 tổ tuyên truyền và xử phạt lưu động; 2 tổ chốt tại các tuyến giao thông trọng yếu hướng về trung tâm thành phố; tập trung lực lượng xử lý trong thời gian từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Qua kiểm tra, hiện nay tại một số phường trung tâm thành phố đã xuất hiện các trường hợp người dân khi bộ trong thời gian từ 4 đến 5 giờ sáng trước khi lực lượng chức năng làm việc, yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các phường, xã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng trên (nếu có).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tào Xuyên vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người lại cơ sở làm nem Thùy Linh. Phê bình UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Hoằng Quang và phường Long Anh do không tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo khung giờ 1 tiếng/lần. Phê bình Chủ tịch UBND phường Đông Thọ đã để trường hợp chưa hết thời gian cách ly đi đến địa điểm test nhanh virus SARS CoV-2 và bị Công an phường Nam Ngạn lập biên bản trong ngày 4-9. Yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường, xã nêu trên nghiêm túc rút kinh nghiệm và khẩn trương khắc phục tình trạng trên.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu các tổ công tác, các chốt kiểm soát thành phố và các phường, xã phát huy tinh thần đoàn kết “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa”, “đã quyết tâm càng quyết tâm hơn nữa”, đồng sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động từ thành phố đến cơ sở phát huy tinh thần nêu gương, tích cực tuyên truyền vận động người thân trong gia đình tự giác chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở yên đấy”, “ở nhà là yêu nước” “chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của Nhân dân”.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]