(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vừa cập nhật tình hình dịch COVID-19 đến 12h ngày 31-5-2021.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Thanh Hóa

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa vừa cập nhật tình hình dịch COVID-19 đến 12h ngày 31-5-2021.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Thanh Hóa

Theo đó, trong 24h qua Thanh Hóa không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Trong ngày vừa qua đã tiến hành xét nghiệm 218 mẫu, tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tình hình dịch bệnh trong một tháng qua (từ 1-5 đến 15h ngày 31-5) tại Thanh Hóa:

Số ca dương tính là 5 ca: BN 3091 (phường Đông vệ, TP Thanh Hóa; hiện đã được xuất viện); BN 4694 (Ngọc Lặc); BN 5046 (Thiệu Hóa); BN 5086(Ngọc Lặc) và BN 5876 (Thọ Xuân).

BN 5876 hiện đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa trong một khu vực riêng biệt với 3 y bác sĩ thực hiện chăm sóc điều trị. Sức khỏe của BN hiện tại có ho, tức ngực nhưng không sốt, không khó thở.

Trong ngày 31-5 CDC Thanh Hóa cùng với hệ thống các tuyến đã giám sát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 2 trường hợp nghi nhiễm.

Liên quan đến các điểm dịch tễ của các bệnh nhân (cả trong tỉnh và ngoài tỉnh) đã được truy vết và giám sát chặt chẽ.

CDC Thanh Hóa đề nghị tất cả những người trở về từ các vùng, điểm có dịch theo thông báo của Bộ Y tế, nhất là những người từ thành phố Hồ Chí Minh trở về Thanh Hóa từ 00 giờ 00 ngày 31-5-2021, có trách nhiệm và nghĩa vụ chấp hành:

Cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người đến, trở về từ quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, quận 12 và các địa điểm phong toả khác của thành phố Hồ Chí Minh.

Cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với những người đến, trở về thành phố Hồ Chí Minh (không liên quan đến các điểm phong toả, cách ly xã hội).

Những người trở về từ các điểm, vùng dịch khác được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chỉ định.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]