(Baothanhhoa.vn) - Những ngày qua Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với 34 phường, xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân sống trên địa bàn.

365.068 người dân TP Thanh Hoá âm tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh kháng nguyên

Những ngày qua Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với 34 phường, xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân sống trên địa bàn.

365.068 người dân TP Thanh Hoá âm tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh kháng nguyên

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thanh Hóa, tổng số người được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên trên toàn thành phố là 365.068 người. Trong quá trình sàng lọc lấy mẫu test nhanh đã phát hiện 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế thành phố đã thực hiện xử lý như ca bệnh xác định dương tính và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR cho tất cả 20 trường hợp này. Kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR đều âm tính.

Ngoài test nhanh cho toàn dân, thành phố cũng đã lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR cho 2.443 người trong khu vực phong tỏa và khu dân cư quanh Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Đến ngày 14-9, thành phố có 367.511/368.362 người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh và RT- PCR, tất cả đều âm tính.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]