Cần dẹp bỏ chợ cóc trước Khu Công nghiệp Hoàng Long
Hiện nay, trên trục đường chính vào Khu Công nghiệp (KCN) Hoàng Long (TP Thanh Hóa) đang tồn tại một khu chợ cóc “bủa vây” lòng, lề đường, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông.
Theo ghi nhận của phóng viên cũng như phản ánh của người dân, hằng ngày vào giờ cao điểm, từ 6 đến 7 giờ, hoặc từ 17 đến 18 giờ 30 phút. Trên trục đường chính vào KCN Hoàng Long trở nên ồn ào, náo nhiệt, bởi đây là thời điểm vào ca, tan ca nên có 1 lượng lớn xe ô tô, xe máy lưu thông qua tuyến đường này. Điều đáng nói là cùng thời điểm trên 2 bên đường có hàng trăm sạp hàng, xe đẩy lưu động bán các loại đồ ăn sẵn, như: Xôi, bánh mỳ, bánh rán và các đồ ăn khác cho công nhân; một số người còn trải bạt xuống lòng đường, đậu xe tải nhỏ chiếm dụng lòng, lề đường để bán các loại sản phẩm tiêu dùng sinh hoạt khác.
Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, tình trạng trên đã tồn tại nhiều năm nay, nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương dẹp bỏ. Thiết nghĩ, việc buôn bán để mưu sinh của nhân dân là chính đáng, song phải theo quy hoạch, có sự quản lý của cơ quan chức năng, vì vậy đề nghị chính quyền địa phương và ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện văn minh thương mại để giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đồng thời có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ “cóc”, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.
{name} - {time}
-
7 giờ trước
Nhếch nhác biển quảng cáo ven Quốc lộ 1A
-
10:10 23/04/2025
Báo Thanh Hóa phản ánh đúng thực trạng nhà ở công vụ giáo viên tại huyện Mường Lát
-
00:38 07/09/2018
Bao giờ nhà có số, phố có tên?
Những nhóm thông tin trên không gian mạng vi phạm pháp luật
Ngăn chặn các thủ đoạn đưa hàng hóa kém chất lượng về nông thôn
Có hay không việc thu tiền để được chôn cất tại Nghĩa trang làng Ngọc Tích, xã Đông Thanh?
Xã Hà Bình (Hà Trung): Trưởng thôn bán “chui” đất nông nghiệp để xây dựng sân thể dục, thể thao
Đường tỉnh 508 đoạn qua tiểu khu 5, thị trấn Hà Trung xuống cấp nghiêm trọng
Ngăn chặn tội phạm vị thành niên - cần giải pháp phù hợp
Quy định về huy động lực lượng, vật tư, phương tiện hộ đê
Cần sớm di chuyển điểm tập kết xe rác trước Trường THPT chuyên Lam Sơn
Sớm giải quyết đề nghị của thương binh Trần Văn Yên, xã Thọ Xương
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa
- 26°C - 30°CCó mây, không mưa