Huyện Tĩnh Gia: Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Sáng 31-7, UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 18-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
Toàn cảnh hội nghị.
Thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trong 3 năm qua, các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đã quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn. Nâng cao chất lượng quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng triển khai cơ chế, chính sách hỗ trợ quản lý, phát triển sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường nguồn lực cho công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về VSATTP.
Trong 3 năm qua, huyện đã thành lập hàng trăm đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra 4.470 cơ sở, xử phạt 73 cơ sở, đình chỉ hoạt động 28 cơ sở, nhắc nhở 300 cơ sở. Nhờ đó, đến nay 70% sản phẩm thực phẩm sản xuất, chế biến theo mô hình sản xuất lớn, đáp ứng quy định. 57% bếp ăn tập thể của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn đáp ứng quy định về VSATTP; có 62% cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Có 4 chuỗi cung ứng lúa, gạo an toàn; 5 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, 63/154 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đáp ứng quy định...
Thời gian tới, huyện Tĩnh Gia tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện "An toàn vệ sinh thực phẩm", "Nói không với thực phẩm bẩn"; nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghiệp vụ quản lý về vệ sinh ATTP cho cán bộ làm công tác quản lý từ huyện đến xã, thị trấn. Xây dựng các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm, mô hình chợ, cửa hàng kinh doanh, bếp ăn tập thể an toàn thực phẩm. Tăng cường kết nối sản xuất, kinh doanh với tiêu thụ thực phẩm an toàn, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tập thể cá nhân, tiêu thụ, sản xuất thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP…
Sỹ Thành
{name} - {time}
- 2024-04-24 15:02:00
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Cần sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội
- 2024-04-21 15:21:00
Những gian hàng giới thiệu nông sản an toàn
- 2019-07-30 15:04:00
Phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Chuyển biến trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm ở huyện Vĩnh Lộc
Chuyển biến từ những cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP
Kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm tại TP Sầm Sơn
5 HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Thường Xuân tham gia liên kết bao tiêu sản phẩm
Lan tỏa truyền thông “nói không với thực phẩm bẩn”
1.326 mẫu sản phẩm nông nghiệp được giám sát an toàn thực phẩm
Vẫn còn nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019