(Baothanhhoa.vn) - Công an TP Thanh Hóa, Ban Dân vận Thành ủy TP Thanh Hóa, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ an ninh công nhân” trong các doanh nghiệp FDI tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ra mắt mô hình “Tổ an ninh công nhân”

Công an TP Thanh Hóa, Ban Dân vận Thành ủy TP Thanh Hóa, Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ an ninh công nhân” trong các doanh nghiệp FDI tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng (TP Thanh Hóa).

Theo đó, Tiểu Ban chỉ đạo mô hình đã ra quyết định thành lập 17 “Tổ an ninh công nhân”, với 50 thành viên trong 4 doanh nghiệp FDI tại Khu Công nghiệp Lễ Môn gồm: Công ty TNHH Giầy Sunjade Việt Nam; Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, Công ty TNHH Yotsuba Dress Việt Nam, Công ty TNHH Nomura Việt Nam. Các “Tổ an ninh công nhân” được phân đều tại các phân xưởng sản xuất; trong đó thành viên của mỗi tổ đều là những công nhân, lao động, làm việc trong các doanh nghiệp FDI có khả năng tập hợp, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự trong phân xưởng. Đồng thời nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải trong công nhân. Từ đó nhanh chóng phát hiện và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, không để phát sinh phức tạp, không để kẻ xấu lợi dụng để kích động công nhân. Mặt khác, cũng phát hiện và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong công nhân như trộm cắp tài sản, vi phạm kỷ luật lao động, kích động công nhân đình công, đòi quyền lợi không chính đáng...


Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]