(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20-6, TAND huyện Thọ Xuân mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Nhị, sinh năm 1977, trú tại thôn 2, xã Xuân Quang (Thọ Xuân) cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự nơi công cộng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mức án thích đáng cho các đối tượng gây rối trật tự tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Ngày 20-6, TAND huyện Thọ Xuân mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Nhị, sinh năm 1977, trú tại thôn 2, xã Xuân Quang (Thọ Xuân) cùng đồng phạm về tội gây rối trật tự nơi công cộng.

Mức án thích đáng cho các đối tượng gây rối trật tự tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, chiều 23-11-2018, Lê Văn Nhị; Lê Trung Dũng, sinh năm 1984, ở xã Xuân Quang (Thọ Xuân) và Phạm Hữu An, sinh năm 1990, ở phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) cùng đưa tiễn bạn tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Tại Cảng hàng không Thọ Xuân, thời điểm có rất đông hành khách đang làm thủ tục lên máy bay, Nhị có nhờ chị Lê Thị Giang là nhân viên thời vụ của hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh hộ. Sau khi chị Giang chụp xong thì Nhị bảo chị Giang chụp ảnh cùng với nhóm của Nhị nhưng chị Giang không đồng ý, Nhị cầm tay chị Giang kéo lại thì chị Giang yêu cầu Nhị buông tay ra, Nhị cho là chị Giang xúc phạm mình nên lao vào đánh chị Giang nhưng được một số người bạn đi cùng can ngăn. Lúc đó Phạm Hữu An đứng bên cạnh thấy vậy liền xông vào tát chị Giang 1 cái; thấy vậy anh Trịnh Ngọc Hoàn là nhân viên an ninh của Cảng hàng không Thọ Xuân đến can ngăn thì Dũng dùng tay đánh vào mặt anh Hoàn và giật mũ của anh Hoàn, Nhị tiếp tục lao vào đánh chị Giang. Thấy chị Giang bị đánh, chị Lê Thị Hiền là đại diện của hãng VietJet Air dùng tay để can ngăn An và Nhị không đánh chị Giang nữa. Thấy vậy Nhị dùng tay tát vào mặt chị Hiền và dùng chân đạp vào hông của chị Hiền làm chị Hiền ngã xuống sàn nhà.

Mức án thích đáng cho các đối tượng gây rối trật tự tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Toàn cảnh phiên tòa.

Cùng lúc đó thì An thấy chị Nguyễn Thị Hà (nhân viên của hãng VietJet Air) đang cầm điện thoại, cho rằng chị Hà cầm điện thoại quay lại sự việc nên An đã đuổi chị Hà chạy quanh quầy làm thủ tục; Lê Trung Dũng thấy anh Vũ Quốc Hội (nhân viên an ninh) dùng điện thoại quay lại sự việc đã xông vào đấm anh Hội nhưng anh Hội tránh được nên Dũng bị ngã xuống sàn nhà. Cùng lúc đó đội phản ứng nhanh của an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân đến và khống chế Nhị, Dũng và An. Sau khi xảy ra vụ việc đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đã gây tâm lý hoang mang, bất bình trong dư luận cả nước.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Văn Nhị 36 tháng tù giam; Lê Trung Dũng 34 tháng tù giam và Phạm Hữu An 22 tháng tù giam.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]