(Baothanhhoa.vn) - Sáng 18-2, TAND tỉnh đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Phú Cự, sinh năm 1957; Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hồng, sinh năm 1958, cùng ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành, sinh năm 1991, ngụ đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mở phiên tòa xét xử vụ “Chống người thi hành công vụ” tại khu vực biển Hải Tiến

Sáng 18-2, TAND tỉnh đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Phú Cự, sinh năm 1957; Trương Phú Huân, sinh năm 1982; Trương Phú Hồng, sinh năm 1958, cùng ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) và Trương Minh Thành, sinh năm 1991, ngụ đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa) về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Mở phiên tòa xét xử vụ “Chống người thi hành công vụ” tại khu vực biển Hải Tiến

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, xuất phát từ việc đánh nhau, gây rối trật tự công cộng vào đêm mùng 8, rạng sáng ngày 9-6-2019 tại vùng biển Hải Tiến vì Trương Phú Cự cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp thuê nhá báo viết bài phản ánh không đúng về nhà hàng Cự Bài, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh của nhà hàng Cự Bài. Khoảng 12 giờ 50 phút, ngày 23-6-2019, Trương Phú Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự đã cãi nhau với một số người phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, Cự đã dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự về nhà hàng Cự Bài. Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Cự lại tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được. Giữa Cự và một số nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) thì bi Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc đó nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Qúa trình hai bên xảy ra xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương; một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hòng.

Mở phiên tòa xét xử vụ “Chống người thi hành công vụ” tại khu vực biển Hải Tiến

Phiên tòa thu hút lượng lớn người dân đến theo dõi.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc theo quy định. Khi lực lượng công an huyện Hoằng Hóa có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, Cự đã xúi giục, lôi kéo, kích động nhiều người ra ngăn chặn xe cứu thương, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Nghe Trương Phú Cự khởi xướng, kích động, Trương Phú Hồng, Trương Phú Huân, Trương Minh Thành đã hô hào, kích động người khác và có lời lẽ chửi bới lực lượng công an, tấn công lực lượng công an huyện Hoằng Hóa và những người đang làm nhiệm vụ. Hành vi phạm tội của các bị can đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh khu du lịch biển Hải Tiến, xâm phạm đến chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự của lực lượng công an nhân dân.

Tại phiên xét xử sáng nay, sau phần xét hỏi, phiên tòa đã tạm nghỉ và dời đến chiều ngày 19-2.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]