(Baothanhhoa.vn) - Khoảng 8h45 ngày 26-3-2019, tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, phòng cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải), sinh năm 1990 ở huyện huyện Như Thanh đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp

Khoảng 8h45 ngày 26-3-2019, tại phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, phòng cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải), sinh năm 1990 ở huyện huyện Như Thanh đang có hành vi cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp

Đối tượng Hà Văn Khải.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 laptop, 1 điện thoại di động, một số giấy giới thiệu, 1 thẻ cộng tác viên của một cơ quan báo chí và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn để tìm hiểu thông tin về một số sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, đăng tải trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc các doanh nghiệp này phải đưa tiền thì mới gỡ bài xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập án đấu tranh và bắt quả tang Hà Văn Khải đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn tại TP Thanh Hóa.

Bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp

Tang vật bị thu giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà Văn Khải khai nhận hiện đang làm cộng tác viên cho một báo. Lợi dụng danh nghĩa này, Khải đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

Bắt quả tang đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo tống tiền doanh nghiệp

Đối tượng Hà Văn Khải tại cơ quan công an.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Hà Văn Khải và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

T.T


T.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]