(Baothanhhoa.vn) - Công an thị xã Nghi Sơn vừa đấu tranh triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long, sinh năm 1991 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi, sau đó dùng chính những chiếc điện thoại này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân có trong danh bạ của những chiếc điện thoại này.

Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của lái xe taxi và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an thị xã Nghi Sơn vừa đấu tranh triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long, sinh năm 1991 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi, sau đó dùng chính những chiếc điện thoại này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân có trong danh bạ của những chiếc điện thoại này.

Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của lái xe taxi và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Bùi Khắc Long

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn liên tiếp nhận được tin báo của các bị hại là lái xe taxi về việc họ bị một đối tượng thuê xe taxi chở từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn cướp giật điện thoại di động, sau đó dùng chính chiếc điện thoại di động này để gọi điện xưng mình là chủ nhân và đang bị tai nạn giao thông ở dọc đường, hỏi vay tiền. Tin tưởng người thân của mình bị tai nạn là thật nên những người này đã gửi tiền vào tài khoản cho đối tượng. Sau khi nhận được tiền thì đối tượng dừng liên lạc.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự tập trung điều tra, xác minh, làm rõ. Qua rà soát và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Nghi Sơn đã xác định Bùi Khắc Long là thủ phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan Công an, Bùi Khắc Long khai nhận: Với thủ đoạn thuê xe taxi đi từ thành phố Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi cướp giật được điện thoại, Long đã dùng chính những chiếc điện thoại này gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của lái xe, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu. Nhiều người thân của các lái xe taxi đã tin tưởng và gửi tiền qua tài khoản cho các đối tượng.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ ngày 15-11-2021 đến khi bị bắt, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghi Sơn đề nghị ai là bị hại của đối tượng Bùi Khắc Long với những thủ đoạn như trên báo ngay cho Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Nghi Sơn để được giải quyết.

Thái Thanh


Thái Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]