(Baothanhhoa.vn) - Là một xã có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển, cuộc sống của người dân nơi đây tương đối ổn định nhưng đến ngày 31-7-2018, số người tham gia BHYT của xã Xuân Vinh (Thọ Xuân) mới đạt 80,6% (4.053/5.026), nhiều thôn đạt thấp như thôn Phú Hậu 2 đạt 56,55%, thôn Phú Hậu 1 đạt 73,51%, thôn Thành Vinh đạt 79,63%..., trong khi một số xã gần kề như Xuân Tân, Thọ Trường - không có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển như Xuân Vinh lại vẫn hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT huyện giao.
Một loại thuốc điều trị ung thư não do các nhà khoa học ở Thiên Tân phát triển đã được chấp thuận để tham gia các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, với dữ liệu ban đầu cho thấy loại thuốc này có thể kéo dài thời gian sống của một số bệnh nhân ung thư não thêm hơn 50%.
Thay vì phải phẫu thuật mổ mở để thay van động mạch chủ với nhiều rủi ro và có thể để lại nhiều biến chứng, những năm gần đây, các trung tâm tim mạch lớn tại Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông (TAVI).
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong hai ngày 14-15/10, tại huyện Giang Thành, thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra “Diễn tập ứng phó khẩn cấp chung về dịch bệnh truyền nhiễm trọng điểm xuyên biên giới Việt-Trung-Lào năm 2025.”
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 16/10, đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm việc và kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue tại tỉnh Thanh Hóa.
(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, ngành y tế tập trung phát triển nhanh các dịch vụ y tế chất lượng cao, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu vực.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu