(Baothanhhoa.vn) - Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực trên toàn tỉnh để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, với biến thể mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh. Trong đó truy vết thần tốc, cách ly triệt để, mở rộng đối tượng xét nghiệm, sàng lọc rộng, nhanh mọi đối tượng nguy cơ cao, gắn với nâng cao năng lực xét nghiệm nhanh, trả kết quả sớm để triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục duy trì giám sát, sàng lọc đối tượng nguy cơ cao để phòng chống dịch COVID-19

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực trên toàn tỉnh để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, với biến thể mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh. Trong đó truy vết thần tốc, cách ly triệt để, mở rộng đối tượng xét nghiệm, sàng lọc rộng, nhanh mọi đối tượng nguy cơ cao, gắn với nâng cao năng lực xét nghiệm nhanh, trả kết quả sớm để triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Tiếp tục duy trì giám sát, sàng lọc đối tượng nguy cơ cao để phòng chống dịch COVID-19

Kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ giúp Thanh Hóa ứng phó hiệu quả với làn sóng dịch COVID – 19 thứ 3.

Theo rà soát cập nhật từ ngày 28-1 đến nay, có 31.983 người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Thanh Hóa được cách ly tại nhà (hiện đang cách ly 1.133 người); 2.580 trường hợp có yếu tố nghi ngờ được cách ly tập trung (hiện đang cách ly 665 người) tại 19 khu cách ly trong tỉnh.

Ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm; phối hợp lực lượng biên phòng, công an tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm với tổng số xét nghiệm 10.311 người/12.086 lượt xét nghiệm.

Việc xử phạt liên quan đến Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đến nay Thanh Hóa đã xử phạt 72 trường hợp với tổng số tiền 115.500.000 đồng.

Hiện Thanh Hóa tiếp tục xây dựng kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân bổ, sử dụng vaccine phòng COVID-19; kế hoạch Phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm công tác y tế cho cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, cập nhật các phương án, cấp độ phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về phòng chống dịch, chú trọng truyền thông về thực hiện thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, ứng dụng Bluezone…

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]