(Baothanhhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày này, huyện Bá Thước đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Bá Thước cách ly tập trung 1 người từ vùng có dịch trở về

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày này, huyện Bá Thước đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch.

Huyện Bá Thước cách ly tập trung 1 người từ vùng có dịch trở về

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bá Thước hướng dẫn người dân tại khu cách ly thị trấn Cành Nàng (Ảnh tư liệu).

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bá Thước, vào ngày 29-1, địa phương này đã đưa 1 người từ vùng có dịch trở về địa phương đi cách ly tập trung. Đó là anh H. D. T., ở thôn Lau, xã Điền Thượng, đi học tại tỉnh Hải Dương. Ngày 30-1, anh H. D. T. đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển về CDC tỉnh Thanh Hóa để làm xét nghiệm. Bên cạnh đó, huyện cũng đang thực hiện cách ly y tế tại nhà 198 người từ các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh trở về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Bá Thước đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã tổ chức, phân công cán bộ trực 24/24 giờ. Đồng thời, tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và tổ giám sát cộng đồng kiểm soát chặt chẽ đối với những người nước ngoài, tỉnh ngoài đến huyện; đặc biệt là quản lý, theo dõi, hướng dẫn khai báo y tế những lao động từ vùng có dịch trở về địa phương và người nghi tiếp xúc với người ở khu vực có dịch. Mặt khác, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai khử khuẩn tất cả các hộ có nghi ngờ F1; rà soát, thống kê các trường hợp F2, F3 trở về địa phương để hướng dẫn cách ly, theo dõi; tăng cường thời lượng tuyên truyền về phòng, chống dịch COVD-19 trên hệ thống loa truyền thanh huyện và các xã, thị trấn.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]