(Baothanhhoa.vn) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, hai thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Hai thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, hai thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Hai thiếu niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Trước đó, lực lượng chức năng huyện Cẩm Thuỷ tìm thấy 2 thiếu niên (trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung tại thành phố Thanh Hoá vào đêm 18-2. Hiện 2 thiếu niên này đã được đưa trở lại khu cách ly tập trung tại thành phố Thanh Hoá, các lực lượng chức năng cũng đang rà soát, truy vết những người tiếp xúc với 2 thiếu niên này.

Trong ngày 20-2, hệ thống giám sát dịch ghi nhận 5 trường hợp nghi ngờ, đang được cách ly, theo dõi điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh và đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh hiện có 289 trường hợp đang cách ly tập trung tại 19 khu cách ly trong tỉnh, 9.949 trường hợp cách ly tại nhà để phòng, chống dịch COVID – 19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tăng cường hoạt động Tổ giám sát cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam, các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tổ chức cách ly triệt để; giám sát và tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tô Hà


Tô Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]