(Baothanhhoa.vn) - Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống, sinh hoạt, công tác thường ngày, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là người đứng đầu ở xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa) đã phát huy tốt trách nhiệm nêu gương để nhân lên niềm tin của quần chúng nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xã Hoằng Châu phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu

Xã Hoằng Châu phát huy trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Châu Vũ Bá Lĩnh trao đổi nắm bắt tình hình tại thôn Giang Hải.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong cuộc sống, sinh hoạt, công tác thường ngày, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là người đứng đầu ở xã Hoằng Châu (Hoằng Hóa) đã phát huy tốt trách nhiệm nêu gương để nhân lên niềm tin của quần chúng nhân dân.

Bám sát những nội dung của Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư “Về trách nhiệm nêu gương của CBĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” và Quyết định số 1089-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Quy định trách nhiệm nêu gương của CBĐV, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, đảng ủy xã đã nghiêm túc triển khai bằng nhiều giải pháp sáng tạo, phù hợp; cũng như chỉ đạo, hướng dẫn để các chi bộ đưa vào nội dung sinh hoạt hàng tháng. Bên cạnh việc ban hành quy chế hoạt động với quy định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, vai trò người đứng đầu, đảng ủy xã còn quán triệt đến 100% cán bộ lãnh đạo chủ chốt phải xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo cương vị công tác, đăng ký với chi bộ nơi sinh hoạt để được theo dõi, giúp đỡ. Trong đó, chú ý đến nội dung cam kết không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế, đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu nắm bắt những vấn đề phát sinh ở cơ sở để đưa ra trao đổi tìm cách giải quyết. Ngoài ra, chính quyền xã Hoằng Châu tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức thông qua việc thực hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, với tinh thần “gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân”. Trong đó, chú trọng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Không chỉ nêu gương trong công tác ở cơ quan, CBĐV xã Hoằng Châu còn là những hạt nhân tiên phong “khơi nguồn” và tạo động lực cho các phong trào thi đua sản xuất, nhất là xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, xã Hoằng Châu bước vào giai đoạn nước rút trong xây dựng nông thôn mới. Năm đó, đảng ủy, chính quyền xã thống nhất lựa chọn việc đầu tư xây dựng sân vận động xã. Sau các bước khảo sát, vị trí sân vận động được quy hoạch rộng 6.000m2, nằm trên diện tích đất chân mạ của 70 hộ dân, thuộc thôn 8 cũ. Để có mặt bằng và bảo đảm quyền lợi cho người dân, xã đã xây dựng phương án đổi khu vực đất Đồng Trong cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình. Với tâm lý muốn giữ đất và chưa có niềm tin nên nhiều hộ dân còn băn khoăn cho rằng xã lấy đất để bán, vì vị trí đẹp, có đường giao thông thuận lợi. Với vai trò là Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Châu và bằng uy tín của mình, đồng chí Vũ Bá Lĩnh đã trực tiếp xuống đối thoại với các hộ dân. Không chỉ nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các hộ dân, đồng chí Lĩnh còn giải thích những lợi ích nhiều mặt của việc hoàn thiện xây dựng sân vận động. Đồng chí Lĩnh hứa và cam kết với bà con sử dụng đất đúng mục đích. Từ việc làm của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Châu người dân đã đồng thuận đổi đất phục vụ mục đích chung của quê hương.

Tháng 9-2017, xã có chủ trương mở rộng tuyến đường nối với xã Hoằng Phong từ 6m lên 10m. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tưởng chừng sẽ gặp khó khăn, khi 34 hộ dân bị ảnh hưởng có kiến nghị về đơn giá bồi thường thấp về đất hơn so với giá thị trường. Trước thắc mắc của các hộ dân, xã Hoằng Châu đã thành lập tổ công tác do đồng chí Nguyễn Đình Sơn, chủ tịch UBND xã dẫn đầu, xuống địa bàn, gặp gỡ, đối thoại, giải thích cho người dân. Sau 2 lần gặp gỡ, tuyên truyền, vận đồng, đến tháng 10-2017, các hộ dân bị ảnh hưởng tuyến đường đã đồng thuận bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, không có trường hợp nào phải cưỡng chế. Đặc biệt, nhận thức được lợi ích lâu dài cho quê hương khi tuyến đường được mở rộng và hoàn thành các hộ dân đã tự nguyện hiến 292,7m2 đất các loại cho công trình. Trong đó, có gia đình ông Nguyễn Tuy Thành, hiến 58m2 đất ở.

Phát huy trách nhiệm nêu gương trong công tác cũng như sinh hoạt thường ngày các CBĐV xã Hoằng Châu luôn thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để soi rọi vào suy nghĩ, hành động “nói đi đôi với làm”. Nhờ vậy, kinh tế - xã hội của địa phương có bước tăng trưởng khá toàn diện trên các lĩnh vực, an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm, hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp. Đáng nói hơn, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, nổi bật là hệ thống đường giao thông, trường học, trạm y tế, các thiết chế văn hóa – thể thao cơ sở, tạo nên diện mạo nông thôn mới khởi sắc. Đến tháng 6-2019, xã Hoằng Châu đã “cán đích” nông thôn mới.

Trần Thanh


Trần Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]