(Baothanhhoa.vn) - Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên địa bàn cả nước. Riêng tại tỉnh Thanh Hóa tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,71%. Thành công này như một đòn giáng mạnh vào âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc về bầu cử của các thế lực thù địch, phản động.

Phá tan âm mưu phá hoại, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp trên địa bàn cả nước. Riêng tại tỉnh Thanh Hóa tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,71%. Thành công này như một đòn giáng mạnh vào âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc về bầu cử của các thế lực thù địch, phản động.

Phá tan âm mưu phá hoại, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Theo các cơ quan chức năng, mỗi khi đất nước diễn ra các sự kiện lớn, nhất là thời điểm diễn ra Cuộc bầu cử, thì những hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, phản động càng diễn biến phức tạp. Có nhiều trang hoạt động trái phép trên mạng xã hội thông tin sai sự thật.

Xác định Cuộc bầu cử là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng đối với cả nước, vì vậy công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đã được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Phá tan âm mưu phá hoại, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lê Văn Phong, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết: Với sự chủ động, tích cực và quyết liệt, Công an huyện đã huy động 226 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn và các điểm bầu cử. Trước ngày bầu cử, công tác chuẩn bị luôn được bảo đảm và tăng cường kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử, Công an huyện đã xây dựng các phương án xử lý 6 tình huống đột xuất, bất ngờ...

Theo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, bám sát các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Công an của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác triển khai bảo vệ bầu cử, Công an tỉnh đã cụ thể hóa bằng các kế hoạch bảo đảm an ninh - trật tự cuộc bầu cử đến từng cấp công an, nhất là cấp xã/phường, chỉ đạo xây dựng các phương án, kế hoạch triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ bảo vệ bầu cử.

Phá tan âm mưu phá hoại, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Chủ động rà soát, đánh giá tình hình an ninh - trật tự đến từng địa bàn xã, phường, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu, tăng cường hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở để nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các vụ việc phức tạp về an ninh - trật tự tại cơ sở, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Chủ động tham mưu Tỉnh ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện tồn đọng trên địa bàn; thành lập 4 đoàn kiểm tra của Tiểu ban an ninh - trật tự và thành lập 6 đoàn của Công an tỉnh để kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử các huyện, thị xã, thành phố; tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xét duyệt tiêu chuẩn của các nhân sự ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và hàng chục nghìn người tham gia phục vụ bầu cử. Qua đó phát hiện, tham mưu cho Ủy ban bầu cử các cấp xử lý các trường hợp không đủ tiêu chuẩn theo quy định. Cùng với đó, đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, không để tội phạm hoạt động lộng hành, ảnh hưởng đến công tác tổ chức bầu cử.

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã quán triệt nghiêm túc, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ theo chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời phát hiện từ sớm, từ xa âm mưu lợi dụng Cuộc bầu cử của các thế lực thù địch để hoạt động chống phá và chủ động đấu tranh, ngăn chặn, giữ vững an ninh chính trị. Tổ chức giám sát chặt chẽ thông tin trên không gian mạng, nhất là rà soát, phát hiện các trang web, blog phản động, các tài khoản facebook, youtube có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, phá hoại bầu cử.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]