(Baothanhhoa.vn) - Đồn Biên phòng Quang Chiểu có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 45,261km đường biên giới, 22 cột mốc quốc giới, tiếp giáp với 9 bản của huyện Viêng Xay và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Trên địa bàn 2 xã có 22 bản, với 2.022 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông, Dao và Khơ Mú sinh sống.
(Baothanhhoa.vn) - Nhờ nguồn vốn chính sách đến đúng lúc, kịp thời, nhiều bản, làng ở các xã Mường Lát, Mường Chanh, Quang Chiểu, Tam Chung, Pù Nhi, Nhi Sơn, Mường Lý, Trung Lý đang dần “khoác” lên mình sự bình yên, no ấm.
(Baothanhhoa.vn) - Vào hồi 21 giờ ngày 1/10/2025, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát tin lũ khẩn cấp trên sông Bưởi, sông Cầu Chày và tin lũ trên sông Yên, sông Lèn của tỉnh Thanh Hóa.
(Baothanhhoa.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát đi tin lũ khẩn cấp trên sông Bưởi, sông Yên, sông Cầu Chày và tin lũ trên sông Mã, sông Lèn của tỉnh Thanh Hóa.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, lũ trên các sông của Thanh Hóa đã đạt đỉnh và đang xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức cao, riêng sông Chu, hạ lưu sông Bưởi tại Kim Tân đang lên.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 29/9 đến 7 giờ ngày 30/9), khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa to, có nơi mưa rất to.
(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê, báo cáo của Văn phòng Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh, tính đến 20h00 ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh đã có 59 xã thuộc khu vực miền núi của tỉnh tổ chức sơ tán các hộ dân theo phương án đã được xây dựng, phê duyệt, với 2.101...
(Baothanhhoa.vn) - Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh tiếp tục ban hành công văn số 18/PTDS ngày 28/9/2025 yêu cầu các xã, phường khẩn trương tổ chức sơ tán các hộ dân sống trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét đến nơi an toàn.
(Baothanhhoa.vn) - Đến sáng 27/9, các xã miền núi của tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị phương án sẵn sàng sơ tán người dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm có nguy cơ ảnh hưởng của lũ quét.
(Baothanhhoa.vn) - Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vừa đưa ra cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, một số xã, phường của các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ.
(Baothanhhoa.vn) - Buổi sớm mai, khi dòng sông Mã vẫn lặng lẽ cuộn chảy và mây bồng bềnh bay, bao phủ trên những ngọn núi, thì bên cầu Chiềng Nưa bắc qua sông Mã nối 2 xã Trung Lý và Mường Lý bà con các bản và khu vực lân cận đã rộn rã cùng nhau xuống chợ để mua bán, giao lưu.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 6 giờ tới, khu vực Thanh Hóa khả năng có mưa, mưa vừa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 20mm, có nơi trên 20mm. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất trên địa bàn nhiều xã.
(Baothanhhoa.vn) - Tối 26/8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục phát đi cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.
(Baothanhhoa.vn) - Dự báo, từ đêm 24/8 đến 28/8, có khả năng xảy ra một đợt lũ trên các sông khu vực tỉnh Thanh Hóa. Nguy cơ cao ngập lụt tại các khu vực ven sông suối nhỏ như sông Bưởi, sông Cầu Chày, sông Yên, sông Hoạt và sông Bạng.
(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ngày hôm nay (19/8), mưa lớn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra cảnh báo một số khu vực ở Thanh Hóa có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.