(Baothanhhoa.vn) - Bộ Chiến tranh Mỹ cho biết lực lượng chấp pháp nước này vừa tiến hành kiểm soát một tàu chở dầu tại Ấn Độ Dương, cho rằng tàu trên đã cố tình vượt qua lệnh phong tỏa do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành đối với các tàu bị trừng phạt rời khỏi hoặc hướng đến Venezuela.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth mới đây đã ban hành chính sách yêu cầu nhân sự Lầu Năm Góc phải xin phép trước khi làm việc hoặc trao đổi với các thành viên Quốc hội.
(Baothanhhoa.vn) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth thông báo Mỹ và Qatar đã ký một thỏa thuận thư (LOA) về việc xây dựng cơ sở Không quân Emiri Qatar bên trong Căn cứ Không quân Mountain Home ở bang Idaho, miền Tây nước Mỹ. Thông báo được đưa ra trong cuộc gặp...
(Baothanhhoa.vn) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth đã ra lệnh cho hàng trăm tướng lĩnh và đô đốc từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại một căn cứ Thủy quân lục chiến ở Quantico, Virginia vào tuần tới trong một động thái chưa từng có tiền lệ.
Ngày 10/9, các nguồn tin cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân đã hội đàm trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth trong ngày 9/9 theo đề nghị từ phía Washington.
Ngày 28/8, Lầu Năm Góc cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt khả năng bán cho Ukraine các tên lửa hành trình phóng từ trên không và nhiều thiết bị liên quan, với giá trị ước tính 825 triệu USD.
(Baothanhhoa.vn) - Đài RT của Nga dẫn nguồn tin từ tờ Wall Street Journal cho biết, Mỹ đã chấp thuận bán 3.350 tên lửa hành trình ERAM phóng từ trên không cho Ukraine.
Báo Wall Street Journal ngày 24/8 dẫn các nguồn thạo tin cho biết chính quyền Mỹ tuần này đã phê duyệt thương vụ bán 3.300 tên lửa hành trình tầm xa phóng từ trên không (ERAM) cho Kiev.
Lầu Năm Góc ngày 15/7 xác nhận Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đã ra lệnh rút 2.000 lính Vệ binh Quốc gia, những người đã được điều động đến Los Angeles để bảo vệ tài sản và nhân sự liên bang trong bối cảnh nổ ra làn sóng biểu tình hồi tháng trước.
(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết chuyển giao 17 hệ thống Patriot cho Ukraine vào mùa thu, đe dọa áp thuế lên Nga nếu các cuộc đàm phán thất bại, trong bối cảnh kho tên lửa đánh chặn của Mỹ đang cạn kiệt.
(Baothanhhoa.vn) - Ngân sách mới của Bộ Quốc phòng Mỹ ưu tiên phát triển máy bay tàng hình thế hệ thứ sáu - F-47, cắt giảm chương trình F/A-XX và kế hoạch mua F-35.
(Baothanhhoa.vn) - Lầu Năm Góc sẽ triển khai Thủy quân Lục chiến để giúp dập tắt các cuộc bạo loạn ở Los Angeles bùng phát sau vụ bắt giữ những người di cư bất hợp pháp bị tình nghi.
(Baothanhhoa.vn) - Theo Bộ Tư pháp Mỹ, một chuyên gia CNTT tại Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ đã bị bắt vì cáo buộc cung cấp thông tin mật cho một chính phủ nước ngoài, với lý do phản đối các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
(Baothanhhoa.vn) - Theo đánh giá gần đây của Cơ quan Tình báo quốc phòng Lầu Năm Góc (DIA), Nga đã triển khai một tên lửa không đối không mới được trang bị đầu đạn hạt nhân, một diễn biến khiến giới quốc phòng phải chú ý.