(Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-3, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe giải pháp triển khai học trực tuyến cho học sinh trong thời điểm tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hoá triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 11-3, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe giải pháp triển khai học trực tuyến cho học sinh trong thời điểm tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hoá triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành: Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Thanh Hóa, Viettel Thanh Hóa và các đơn vị liên quan.

Trước tình hình học sinh phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí, gồm: Hệ thống VNPT- E-learning có tên miền http://thanhhoa.lms.vnedu.vn và Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy có tên miền http://viettelstudy.vn.

Theo báo cáo tại hội nghị, với Hệ thống VNPT E-Learning, các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì. Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh một cách dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường.

Thanh Hoá triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đối với Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy, đây là cổng nội dung giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel nhằm mục tiêu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh từ cấp tiểu học cho đến cấp THPT trong quá trình trau dồi kiến thức và kỹ năng sống. Ứng dụng cung cấp những khóa học căn bản theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT, những phương pháp học tập mới và hiệu quả,… giúp các em ôn luyện bài học trên lớp, đánh giá năng lực. Song song đó, dịch vụ hỗ trợ giáo viên, phụ huynh theo dõi tiến độ học tập của con em mình…

Thanh Hoá triển khai học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Sau khi nghe đại diện Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa giới thiệu giải pháp tổ chức học trực tuyến cho học sinh cũng như ý kiến đánh giá, thảo luận của các đại biểu tại hội nghị, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, nhấn mạnh: Sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 đã tác động sâu sắc đến đời sống xã hội. Để hạn chế việc tác động của dịch bệnh đến đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục, cần phải có hành động cụ thể, thiết thực. Mục tiêu đặt ra trong thời điểm này đối với ngành giáo dục là phải có giải pháp hữu hiệu để duy trì và củng cố kiến thức cho các em học sinh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao 2 giải pháp học trực tuyến của Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa, song, việc lựa chọn và thực hiện như thế nào cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Việc làm này không chỉ để phòng, chống dịch bệnh mà còn là giải pháp để hướng tới xây dựng trường học thông minh trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn tới.

Đồng chí đồng ý cho triển khai thí điểm đồng thời cả 2 hệ thống E-learning và Viettelstudy; giao Sở GD&ĐT lựa chọn một số trường học thuộc cấp THPT và THCS để tổ chức dạy, học thí điểm. Trước mắt, mỗi hệ thống triển khai tại 1 đến 2 trường ở mỗi cấp học. Trong mỗi trường không nhất thiết phải dạy, học ở tất cả các lớp mà cần lựa chọn một số lớp để triển khai và đánh giá hiệu quả đạt được.

Về kế hoạch triển khai, giao Sở GD&ĐT phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa xây dựng chi tiết, cụ thể báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16-3 để xem xét quyết định.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phải có hướng dẫn cụ thể về việc giao bài tập, hướng dẫn ôn luyện củng cố kiến thức cho học sinh tiểu học và THCS trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, tránh tình trạng trong thời gian dài học sinh không được tiếp cận, củng cố kiến thức.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Trịnh huynh - 11:08 12/03/20

 Trả lời

Sáng kiến rất ý nghĩa cần mở rộng trên toàn tỉnh

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]