(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 4300 /UBND-VX về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt.

Thanh Hóa điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản số 4300 /UBND-VX về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt.

Thanh Hóa điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ mở cửa hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt

Công văn gửi các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố, nêu rõ:

Thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 16/02/2022 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch; văn bản số 597/BVHTTDL-TCDL ngày 25/02/2022 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về công tác chuẩn bị phục vụ mở cửa lại hoạt động du lịch; nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động du lịch, đảm bảo mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 và Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19; được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác khi thực hiện chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động du lịch và triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp trong tình hình mới ở tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, du khách có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình, thực hiện đầy đủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch phải thực hiện đăng ký điểm đến an toàn (theo Quy định của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

2. Không áp dụng các biện pháp cách ly đối với người đến từ vùng có dịch. Các hoạt động dịch vụ được hoạt động trở lại và không quy định hạn chế về thời gian hoạt động, số lượng người tập trung, về công suất đón và phục vụ khách tại các khu du lịch, điểm du lịch, di tích, danh thắng, văn hóa, lịch sử, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các hoạt động ngoài trời, các hoạt động tập trung đông người, trừ vùng có dịch COVID-19 ở cấp độ 4. Yêu cầu các tổ chức, đơn vị, cá nhân chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón, phục vụ khách du lịch an toàn; xây dựng kế hoạch và phương án sẵn sàng xử lý sự cố, có biện pháp hỗ trợ khách du lịch, bố trí phòng cách ly đối với du khách nhiễm COVID-19 tại cơ sở lưu trú theo quy định; đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

3. Khuyến cáo và công khai quy định đối với khách du lịch: Phải là người đã được tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 theo quy định hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền công nhận, trong thời gian quy định; phải cài đặt ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định; phải tự theo dõi sức khỏe và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, ngừa, kiểm soát lây nhiễm theo quy định; tuân thủ các quy định của điểm đến, quy định hướng dẫn của đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch. Đối với khách du lịch quốc tế phải được xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022; có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm theo đúng quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung trên./. {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]