(Baothanhhoa.vn) - baothanhhoa.vn

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ NHCSXH Thiệu Hóa kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay chương trình giải quyết việc làm tại thị trấn Thiệu Hóa.

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên ở chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thiệu Hóa (NHCSXH Thiệu Hóa).

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05, chi bộ, ban giám đốc NHCSXH Thiệu Hóa đã xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai phù hợp với nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị; chú trọng lồng ghép việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; các nghị quyết, chỉ thị của đảng bộ cấp trên về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấn chỉnh, siết chặt kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động... Đi đôi với đó, chi bộ, ban giám đốc NHCSXH huyện quan tâm tới công tác bồi dưỡng, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thông qua sinh hoạt chi bộ và các buổi học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chi bộ định hướng cho cán bộ, đảng viên xác định lập trường, tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của ngành. Chi bộ thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; từ đó, chủ động đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Trong công tác chuyên môn, chi bộ thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ; có những giải pháp hay, cách làm hợp lý, đặc biệt luôn đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt phương châm “Thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ” để dòng vốn tín dụng chính sách của Đảng, Nhà nước được trao cho người nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn... Tính đến ngày 25-11, tổng dư nợ các nguồn vốn cho vay của NHCSXH huyện Thiệu Hóa đã giải ngân đạt gần 440 tỷ đồng, với hơn 13.610 khách hàng còn vay vốn. Trong đó, cho vay hộ nghèo dư nợ hơn 73 tỷ đồng, cho vay hộ cận nghèo hơn 191 tỷ đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo hơn 50 tỷ đồng, cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hơn 92 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm đạt hơn 21 tỷ đồng... Qua kiểm tra của ngân hàng, hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; không có nợ quá hạn, không có lãi tồn...

Đồng chí Đỗ Hoài Nam, Bí thư Chi bộ, Giám đốc NHCSXH Thiệu Hóa, cho biết: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự hiệu quả, chất lượng, chi bộ, ban giám đốc NHCSXH huyện luôn quán triệt để cán bộ, đảng viên, người lao động nhận thức đúng, sâu sắc những giá trị cốt lõi của đạo đức cán bộ ngân hàng theo lời dạy của Bác. Nhất là sự tận tụy, trách nhiệm trong công việc; có ý thức ham học hỏi, nghiên cứu, tư duy để nâng cao kiến thức, kỹ năng làm việc; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp; luôn thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu, hăng hái trong các phong trào thi đua; dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước công việc được giao”. Thời gian tới, chi bộ NHCSXH huyện Thiệu Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động. Thường xuyên phát động các phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị... Qua đó, xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong tập thể chi bộ, tạo động lực giúp đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Hà


Minh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]