(Baothanhhoa.vn) - Chiều 5-2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, một trong hai bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một trong hai bệnh nhân cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành âm tính với nCoV

Chiều 5-2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, một trong hai bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Một trong hai bệnh nhân cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành âm tính với nCoV

Phun hóa chất tiêu độc khử trùng thanh khiết môi trường cho các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Đó là bệnh nhân nữ ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành. Bệnh nhân có tiền sử là lao động tại Quảng Đông (Trung Quốc), đã đi tàu về Vũ Hán (Trung Quốc) để chơi và quay về Quảng Đông và đi máy bay từ Quảng Đông về sân bay Nội Bài vào ngày 17-1. Sau đó đi xe taxi về huyện Thạch Thành và có biểu hiện sốt từ trước Tết Nguyên đán. Đến ngày 2-2, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cúm, sốt nhẹ, được chẩn đoán sơ bộ cúm viêm họng, nghi ngờ nhiễm nCoV.

Sau khi nhân được tin báo của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành có ca nghi ngờ nghi nhiễm nCoV, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành điều tra bệnh nhân nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện, lấy mẫu gửi xét nghiệm; chỉ đạo trạm Y tế xác minh đối tượng trên địa bàn xã; giám sát hộ gia đình bệnh nhân (9 người nhà và cán bộ Y tế xã tiếp xúc với bệnh nhân).

Còn một trường hợp bệnh nhân nữ ở xã Thành Thọ, làm việc tự do tại Thái Nguyên, có tiếp xúc với nhiều du khách nước ngoài, nhất là khách đến từ Trung Quốc. Bệnh nhân khỏi sốt, kèm theo ho và khó thở nhẹ ngày 22-1-2020 tại Thái Nguyên; đến ngày 27-1-2020 bệnh nhân hết sốt đi xe khách về thôn Đồng Khanh, xã Thành Thọ (Thạch Thành), đến tối ngày 2-2-2020 bệnh nhân sốt lại 39 độ C, vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành điều trị ngày 3-2, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện, cả hai bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo Trạm Y tế xã Thành Vinh và Thanh Thọ hàng ngày theo dõi thân nhiệt người nhà những người tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ; tăng cường giám sát các đối tượng đi làm ăn từ Trung Quốc về địa phương; truyền thông đến từng hộ gia đình cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tham mưu cho UBND xã phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã cho nhân dân được hiểu biết và cách phòng chống dịch. Trung tâm Y tế huyện cũng đã tổ chức tập huấn triển khai công tác phòng chống dịch nCoV và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, văn bản, kế hoạch, chỉ thị của UBND huyện cho 90 cán bộ Y tế xã thị, trấn và cán bộ Trung tâm Y tế huyện. UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác Phòng chống dịch bệnh do nCoV cho Chủ tịch UBND các xã thị, trấn và trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn huyện, để phân công trách nhiệm cụ thể, thống nhất các nội dung chuyên môn, tiến độ triển khai các hoạt động tại thực địa các ổ dịch đã xác định và nghi ngờ. Trung tâm Y tế huyện đã triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng thanh khiết môi trường cho các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện; hoàn chỉnh hệ thống tài liệu truyền thông phát trên hệ thông loa đài của xã; cử các bộ bán sát đia bàn tổ chức giám sát chặt chẽ từng ca bệnh, thống kê báo cáo dịch bệnh hàng ngày đúng quy định.

Tô Hà


Tô Hà

Từ khóa:VirusCoronanCoV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]