(Baothanhhoa.vn) - Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Quan Sơn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng theo tiến độ và đúng luật.

Huyện Quan Sơn chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Quan Sơn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng theo tiến độ và đúng luật.

Huyện Quan Sơn chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp và của Ủy ban Bầu cử tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở ở Quan Sơn đã xác định rõ công tác bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân. Do đó, huyện đã tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện, thống nhất; xây dựng, ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Ban Chỉ đạo Bầu cử và Ủy ban Bầu cử các cấp đã được thành lập. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc đã tích cực bám sát các bước trong kế hoạch chỉ đạo triển khai, phối hợp kiểm tra, tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Huyện Quan Sơn chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Đồng chí Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quan Sơn cho biết: Để đảm bảo Cuộc bầu cử diễn ra thành công, huyện đã tích cực rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất như sửa chữa, tân trang lại khu vực bỏ phiếu ở các nhà văn hóa thôn, bản, con dấu phục vụ bầu cử, kiểm tra chất lượng hòm phiếu.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; trong đó huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của pháp luật về bầu cử thông qua tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua các hội nghị, trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã đến tận các tổ bầu cử, các địa bàn vùng sâu, vùng xa về quyền, nghĩa vụ của cử tri, tiểu sử, danh sách các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Huyện Quan Sơn chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử

Đồng thời, niêm yết đầy đủ danh sách ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp ở những nơi thuận lợi, trang trọng; đồng thời huy động lực lượng nắm chắc tình hình an ninh - trật tự ở cơ sở; và chủ động mọi phương án sẵn sàng tổ chức bầu cử trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]