(Baothanhhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thông qua Đề án tổ chức SEA Games 31 – năm 2021 với 36 môn thi đấu và sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố vệ tinh khác. Nhiều bộ môn thế mạnh của thể thao Thanh Hóa sẽ trở lại tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhiều nội dung thế mạnh của thể thao Thanh Hóa có mặt tại SEA Games 31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thông qua Đề án tổ chức SEA Games 31 – năm 2021 với 36 môn thi đấu và sẽ diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố vệ tinh khác. Nhiều bộ môn thế mạnh của thể thao Thanh Hóa sẽ trở lại tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này.

Nhiều nội dung thế mạnh của thể thao Thanh Hóa có mặt tại SEA Games 31

Vovinam - môn thể thao thế mạnh của Thanh Hóa sẽ góp mặt tại SEA Games 31 - năm 2021

Theo đó, SEA Games 31 sẽ tổ chức 36 môn gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, rowing, canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, boxing, kick-boxing, đấu kiếm, cầu mây, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ (cờ vua, cờ tướng), pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.

Trong số các môn thi đấu chính thức nói trên: nhiều bộ môn thế mạnh của thể thao Thanh Hóa đã trở lại đấu trường SEA Games như: Vovinam, lặn, kick-boxing. Ngoài ra, nhiều nội dung, hạng cân đối kháng của các môn võ thuật như karate, pencak silat, taekwondo, muay, judo; các môn vật, bắn súng, cử tạ cũng sẽ có sự trở lại sau khi bị các nước chủ nhà của các kỳ SEA Games trước cắt bỏ.

Gần nhất là tại SEA Games 30 tại Phillipines, nhiều hạng cân thế mạnh của thể thao Việt Nam, trong đó có thể thao Thanh Hóa đã bị cắt bỏ. Nhiều VĐV đã phải ép cân để có cơ hội tham gia tranh huy chương. Điển hình như VĐV Phạm Tuấn Anh ở môn cử tạ khi nam lực sỹ này đã phải ép cân để thi đấu hạng 73 kg. Hạng cân thế mạnh của Tuấn Anh là 77 kg nhưng đã bị nước chủ nhà cắt bỏ. Vì vậy tại SEA Games 30, VĐV xứ Thanh này chỉ giành được HCB. Thậm chí, ngay cả môn điền kinh, nhiều nội dung thi đấu thế mạnh của Việt Nam cũng đã bị cắt bỏ, dù đó đều là những nội dung thi đấu quen thuộc tại Olympic, ASIAD.

Với việc nhiều môn, nội dung thi đấu thế mạnh trở lại, thể thao Thanh Hóa có cơ hội nâng cao thành tích, tăng số huy chương giành được tại SEA Games 31 – năm 2021. Tại SEA Games 30 – năm 2019, các VĐV Thanh Hóa đã giành được 6 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ - thành tích tốt nhất mà thể thao Thanh Hóa đã giành được trong nhiều kỳ SEA Games trở lại đây.

Với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games 31, Việt Nam cũng đã có nhiều thay đổi trong việc chọn, tổ chức các môn thi đấu, trong đó phải kể đến việc loại bỏ môn đá cầu, vốn là môn thể thao đặc trưng và cũng là thế mạnh với 7 bộ huy chương. Đây cũng là bộ môn góp mặt tại SEA Games năm 2003 tại Việt Nam và nước chủ nhà cũng đã thâu tóm 5 HCV ở 5 nội dung thi đấu. Hiện tại, Việt Nam cũng đang là nhà đương kim vô địch thế giới ở bộ môn này.

Theo đề án, SEA Games 31 được dự kiến được tổ chức trong 17 ngày, cuối tháng 11 đến đầu tháng 12-2021. Hà Nội là địa điểm chính tổ chức SEA Games cũng như Para Games. Ngoài ra, một số địa phương khác đồng đăng cai tổ chức SEA Games 31 là Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]