Ngày 20/4, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tiếp tục nới lỏng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài nhiều tuần qua dù ghi nhận thêm một số ca tử vong và hàng chục nghìn ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc: Thượng Hải thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏa

Ngày 20/4, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tiếp tục nới lỏng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài nhiều tuần qua dù ghi nhận thêm một số ca tử vong và hàng chục nghìn ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Trung Quốc: Thượng Hải thận trọng nới lỏng các biện pháp phong tỏaMột điểm xét nghiệm COVID-19 tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 6/4. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Từ ngày 18/4, khoảng 12 triệu người ở một số khu vực đã được phép ra khỏi nhà, trong khi nhiều khu vực khác vẫn áp đặt quy định hạn chế.

Ngày 19/4, nhà máy của hãng xe điện Tesla (Mỹ) ở Thượng Hải đã chính thức mở cửa trở lại sau hơn 3 tuần dừng hoạt động.

Tesla nằm trong số 666 công ty mà chính phủ Trung Quốc công bố tuần trước, được ưu tiên mở cửa trở lại cũng như duy trì hoạt động tại Thượng Hải.

Việc nới lỏng hạn chế diễn ra trong bối cảnh giới chức y tế Thượng Hải ngày 20/4 cho biết đã cắt đứt được chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, và tình hình dịch tại thành phố có xu hướng giảm trong những ngày gần đây.

Trong ngày 19/4, Thượng Hải ghi nhận 16.407 ca mắc không triệu chứng, giảm so với 17.332 ca một ngày trước đó. Số ca mắc có triệu chứng cũng giảm từ 3.084 xuống 2.494 ca.

Trong số các ca mắc mới, 390 ca được ghi nhận ở ngoài khu cách ly, giảm so với 550 ca một ngày trước.

Thành phố này cũng mới ghi nhận thêm 7 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong trong làn sóng dịch nhất lên 17.

Theo giới chức thành phố, các bệnh nhân tử vong do COVID-19 ngày 20/4 đều có sẵn các bệnh nền như ung thư phổi và tiểu đường, trong đó 5 trường hợp ở độ tuổi ngoài 70.

Tính từ tháng 3 đến nay, thành phố đã phát hiện hơn 400.000 ca mắc COVID-19, song chỉ mới ghi nhận các ca tử vong liên quan từ ngày 18/4.

Kể từ tháng 3 vừa qua, thành phố Thượng Hải với 25 triệu dân đã áp đặt lệnh phong tỏa , yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi số ca mắc mới COVID-19 theo ngày vượt ngưỡng 25.000 ca.

Thành phố lớn nhất Trung Quốc đang tiến tới mở cửa trở lại trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp và người dân ngày càng gặp nhiều khó khăn do các biện pháp phong tỏa và tình trạng thiếu lương thực.

Tính chung cả Trung Quốc đại lục, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 19/4 đã ghi nhận 2.753 ca mắc có triệu chứng trong khi có 17.066 ca mắc COVID-19 không triệu chứng.

Theo THX


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]