(Baothanhhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân lên đất Bắc Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bước chân lịch sử ở DMZ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân lên đất Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Trump đã vượt qua ranh giới phân cách Bắc và Nam Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chỉ có hai cựu Tổng thống Mỹ đã có chuyến thăm tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên: Jimmy Carter, vào tháng 6/1994, Bill Clinton vào tháng 8/2009 và Carter một lần nữa vào tháng 8/2010. Cả hai đã đến thăm sau khi họ rời nhiệm sở.

Cuộc gặp giữ Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra sau khi ông Trump đưa ra lời mời mở qua Twitter ngày hôm qua 29/6, trong khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Bước chân lịch sử ở DMZ của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều TiênKhoảnh khắc lịch sử hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên bắt tay nhau tại khu DMZ. (Nguồn: CNN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ bắt tay tại khu phi quân sự (DMZ), biên giới ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Sau khi Tổng thống Mỹ Trump đi qua biên giới vào Triều Tiên, ông bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước khi hai người quay lại và bước vào lãnh thổ Hàn Quốc.

"Đây là một khoảnh khắc lịch sử," nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói về Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào Triều Tiên, qua ranh giới phân định quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

"Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn," Tổng thống Trump nói và cho biết thêm rằng ông và ông Kim có một "tình bạn tuyệt vời."

Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo gặp nhau kể từ hội nghị thượng đỉnh diễn ra hồi tháng 2 tại Hà Nội, Việt Nam, kết thúc đột ngột mà không có thỏa thuận.

Đầu ngày hôm nay 30/6, Tổng thống Trump đã gợi ý rằng một hội nghị thượng đỉnh thứ ba có thể diễn ra.

LP (Theo KCNA) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]