(Baothanhhoa.vn) - Tạm “dừng chân” tại giảng đường đại học, em Lê Nhật Khánh, sinh viên Khoa công nghệ thông tin và truyền thông Trường Đại học Hồng Đức đã bảo lưu kết quả học tập, vui vẻ xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc.

Xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ

Tạm “dừng chân” tại giảng đường đại học, em Lê Nhật Khánh, sinh viên Khoa công nghệ thông tin và truyền thông Trường Đại học Hồng Đức đã bảo lưu kết quả học tập, vui vẻ xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc.

Xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ

Đại diện Thành đoàn thành phố tặng quà tân binh Lê Nhật Khánh.

Tôi tình cờ gặp Lê Nhật Khánh trong chuyến thăm, tặng quà, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ do Thành đoàn TP Thanh Hoá tổ chức. Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp em là dáng người cao, mảnh khảnh, nhanh nhẹn và luôn tươi cười trong bộ quân phục của người lính. Khánh là con trai đầu của gia đình anh Lê Xuân Tùng ở phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, TP Thanh Hoá. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện nên từ nhỏ đến lớn em không phải làm gì ngoài việc học. Những tưởng việc Khánh quyết định bảo lưu kết quả học kỳ I của năm đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học và tình nguyện viết đơn nhập ngũ sẽ bị gia đình phản đối. Nhưng không, em lại nhận được sự đồng tình, ủng hộ và động viên tích cực từ phía gia đình.

Xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ

Đoàn phường Điện Biên thăm hỏi, động viên tân binh Lê Nhật Khánh trước khi lên đường nhập ngũ.

Năm học 2021-2022, Lê Nhật Khánh thi đậu vào lớp K24B, Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông Trường Đại học Hồng Đức trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình và bạn bè. Một học kỳ học tập tại trường đại học Khánh đã luôn nỗ lực, phấn đấu trong học tập. Đến khi đủ 18 tuổi, lại được địa phương tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, với ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố, Khánh quyết định tạm gác lại cánh cửa đại học tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Chia sẻ với chúng tôi, Lê Nhật Khánh cho biết: Lý do em lựa chọn lên đường nhập ngũ là vì em đã từng trải qua khóa “Học kỳ quân đội” do Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tổ chức từ khi còn nhỏ. Được trải nghiệm môi trường quân đội, cảm nhận giờ giấc, sinh hoạt nghiêm ngặt, được nhìn thấy các chú bộ đội mang trên mình bộ quân phục của người lính, em vừa tự hào, vừa yêu mến. Ước mơ trở thành một người lính cũng được nhen nhóm từ đó và ngày càng lớn dần trong em. Đến nay, ước mơ đấy đã trở thành hiện thực. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, em sẽ quay lại giảng đường đại học để tiếp tục con đường học hành, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định cho tương lai. Em tin, môi trường quân đội với kỷ luật, kỷ cương nghiêm khắc sẽ là hành trang giúp em trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống sinh viên sau này.

Xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ

Ban chỉ huy quân sự phường Điện Biên chia sẻ, trao đổi với tân binh Lê Nhật Khánh.

Vui vẻ và tự hào khi con trai đầu chuẩn bị lên đường nhập ngũ, anh Lê Xuân Tùng cho biết: Khi thấy con yêu thích môi trường quân đội, gia đình tôi rất phấn khởi. 2 năm nghĩa vụ quân sự sẽ là thời gian bổ ích giúp con trưởng thành hơn ở tuổi mới lớn. Tôi thấy tự hào khi con mình sống có lý tưởng, quyết tâm làm một việc ý nghĩa. Khoảng thời gian trước khi con chuẩn bị lên đường nhập ngũ, hai vợ chồng tôi thường xuyên trò chuyện, động viên, chia sẻ, trang bị cho con những điều cần thiết về quy định, giờ giấc, sinh hoạt của người lính. Từ đó, giúp con thêm quyết tâm với quyết định của mình.

Anh Lê Tự Quân, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Điện Biên cho biết: Năm nay, phường Điện Biên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố giao chỉ tiêu tuyển chọn 4 thanh niên lên đường nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tiến hành các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định. Qua quá trình tuyển chọn, thanh niên Lê Nhật Khánh mặc dù đang học năm thứ nhất đại học nhưng có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi khám tuyển, em bảo đảm đủ các điều kiện và trúng tuyển. Đến nay phường đã tuyển chọn đủ số chỉ tiêu giao”.

Xếp bút nghiên xung phong lên đường nhập ngũ

Tân binh Lê Nhật Khánh rất phấn khởi khi được lên đường nhập ngũ.

Những ngày cuối năm này, tân binh Lê Nhật Khánh đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương, của người thân và bạn bè khiến em xúc động, phấn khởi và quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình.

Năm 2022, TP Thanh Hoá có 185 tân binh, trong đó có 150 bộ đội chính thức, 18 công an nghĩa vụ, 17 dự bị bộ đội. Em Lê Nhật Khánh và nhiều bạn trẻ khác trên địa bàn thành phố sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 16-2 trở thành người lính trẻ nối tiếp truyền thống cha ông, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

Tố Phương


Tố Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]