(Baothanhhoa.vn) - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, sáng 21-4, Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày, tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng V õ Nguyên Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Hơn 1.000 đầu sách, báo, ấn phẩm được trưng bày tại Tiểu đoàn 40, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, sáng 21-4, Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày, tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Hơn 1.000 đầu sách, báo, ấn phẩm được trưng bày tại Tiểu đoàn 40, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa

Tại điểm trưng bày đã có hơn 1.000 đầu sách, báo, ấn phẩm, tài liệu với các đề tài chọn lọc về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới; Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; khái quát lịch sử truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Hơn 1.000 đầu sách, báo, ấn phẩm được trưng bày tại Tiểu đoàn 40, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa

Thông qua hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ cũng như khơi dậy lòng yêu sách, ý thức tự học, học tập suốt đời, góp phần đưa văn hóa đọc trở thành một nét văn hóa đẹp trong toàn đơn vị. Đồng thời, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để cán bộ, chiến sĩ có điều kiện giao lưu, học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần xây dựng đất nước, quân đội ngày càng vững mạnh.

Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1075 - 30-04-2021), 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021) và chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]