(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-8, tại Tiểu đoàn Huấn luyện và cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bế giảng lớp học tiếng Lào cho 32 học viên là cán bộ, công chức của các xã biên giới và sĩ quan, QNCN đang công tác tại các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

BĐBP Thanh Hóa cấp chứng chỉ tiếng Lào cho 32 học viên

Sáng 15-8, tại Tiểu đoàn Huấn luyện và cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ bế giảng lớp học tiếng Lào cho 32 học viên là cán bộ, công chức của các xã biên giới và sĩ quan, QNCN đang công tác tại các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

BĐBP Thanh Hóa cấp chứng chỉ tiếng Lào cho 32 học viên

Đây là khóa học thứ 10 được Bộ chỉ huy BĐBP phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa mở học theo giáo trình tiếng Lào cơ bản. Sau thời gian đào tạo 3 tháng theo hình thức học tập trung, lớp học đã trang bị cho học viên những kiến thức giao tiếp phổ thông nghe, hiểu và nói được tiếng của nước bạn Lào. Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu đề ra, trong đó có 16 học viên đạt loại giỏi.

Đây là cơ sở để các học viên sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương và đơn vị học viên làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân hai bên biên giới giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng cho 5 học viên có thành tích học tập xuất sắc và cấp chứng chỉ cho 32 học viên.

Xuân Thủy


Xuân Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]