Quân đội Nga tiến vào khu vực Dnipropetrovsk của Ukraine

(Baothanhhoa.vn) - Các nhà nghiên cứu nguồn mở của Ukraine xác nhận quân đội Nga đã kiểm soát được hai ngôi làng ở vùng Dnipropetrovsk, đông nam Ukraine.

Quân đội Nga tiến vào khu vực Dnipropetrovsk của Ukraine

Các nhà nghiên cứu nguồn mở của Ukraine xác nhận quân đội Nga đã kiểm soát được hai ngôi làng ở vùng Dnipropetrovsk, đông nam Ukraine.

Quân đội Nga tiến vào khu vực Dnipropetrovsk của Ukraine

Ảnh: EPA.

Quân đội yếu thế về cả quân số và vũ khí của Ukraine đã phải vật lộn để chống lại những bước tiến mạnh mẽ của Nga ở phần lớn miền đông khi Moscow gia tăng áp lực.

Theo DeepState, một nhóm theo dõi diễn biến chiến trường, quân đội Nga hiện đang kiểm soát các làng Zaporizke và Novoheorhiivka. Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã báo cáo việc chiếm được cả hai ngôi làng này.

Quân đội Ukraine cho rằng quân đội Nga đã kiểm soát các ngôi làng là sai sự thật.

“Người Nga đã tiến vào và đang cố gắng thiết lập chỗ đứng vững chắc”, người phát ngôn quân đội Ukraine Viktor Trehubov cho biết, ám chỉ Zaporizke và Novoheorhiivka. "Lực lượng của chúng tôi đang chiến đấu để giữ vững vị trí của mình."

Vào tháng 7, lực lượng Nga cho biết đã chiếm được ngôi làng đầu tiên ở Dnipropetrovsk, đây không phải là một trong năm khu vực của Ukraine mà Nga tuyên bố là lãnh thổ của mình.

Bản đồ của DeepState cho thấy ít nhất hai ngôi làng khác ở Dnipropetrovsk đã bị kiểm soát hoặc là nơi diễn ra giao tranh, những khu vực tương đối nhỏ trong khu vực có diện tích hơn 31.000 km vuông.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó đã bác bỏ tầm quan trọng của việc Nga tiến vào khu vực này, mô tả động thái này vào tháng trước là nhằm đạt được “chiến thắng truyền thông”.

TD (theo CNN)

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Hiệp ước hạt nhân Mỹ - Nga trước ngưỡng hết hiệu lực: Thách thức lớn với ổn định chiến lược toàn cầu

Hiệp ước hạt nhân Mỹ - Nga trước ngưỡng hết hiệu lực: Thách thức lớn với ổn định chiến lược toàn cầu

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (New START) giữa Mỹ và Nga đứng trước thời điểm hết hiệu lực vào ngày 5/2, làm gia tăng quan ngại về nguy cơ xuất hiện một giai đoạn thiếu vắng ràng buộc pháp lý đối với hai kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới.
Châu Âu thúc đẩy vai trò về Ukraine: Ba Lan chuẩn bị hội nghị tái thiết, Pháp để ngỏ đối thoại với Nga

Châu Âu thúc đẩy vai trò về Ukraine: Ba Lan chuẩn bị hội nghị tái thiết, Pháp để ngỏ đối thoại với Nga

Thế giới
(Baothanhhoa.vn) - Ba Lan thông báo sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine vào tháng 6, trong khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các kênh trao đổi cấp kỹ thuật với Nga đang được duy trì, phản ánh những động thái ngoại giao mới của châu Âu liên quan...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
Việt Long Phần mềm tòa soạn
hội tụ thông minh