(Baothanhhoa.vn) - Ngày 2/12, Công an huyện Bá Thước cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. ở thị trấn Cành Nàng và L.T.M. ở xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Xử phạt 2 trường hợp chia sẻ thông tin cô gái nhiễm HIV ở Bá Thước

Ngày 2/12, Công an huyện Bá Thước cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. ở thị trấn Cành Nàng và L.T.M. ở xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Xử phạt 2 trường hợp chia sẻ thông tin cô gái nhiễm HIV ở Bá Thước

Công an huyện Bá Thước làm việc với người chia sẻ thông tin sai sự thật.

Trước đó, vào các ngày 21-22/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ám chỉ một cô gái trên địa bàn huyện Bá Thước bị nhiễm HIV và có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người, gây hoang mang dư luận.

Sau khi vận động người phụ nữ trên đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với HIV, lực lượng chức năng xác định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội trước đó là hoàn toàn bịa đặt, vụ khống, gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân và hình ảnh du lịch của huyện Bá Thước.

Công an huyện Bá Thước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện không tiếp tục đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin trên; đồng thời kiểm tra, rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng để củng cố hồ sơ, tài liệu đấu tranh, xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Xử phạt 2 trường hợp chia sẻ thông tin cô gái nhiễm HIV ở Bá Thước

Đối tượng chia sẻ thông tin sai sự thật về cô gái ở Bá Thước làm việc tại cơ quan Công an.

Quá trình điều tra xác minh, Công an huyện Bá Thước có đủ chứng cứ, tài liệu và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với D.T.M. ở thị trấn Cành Nàng số tiền 7,5 triệu đồng; xử phạt L.T.M. ở xã Cổ Lũng số tiền 5 triệu đồng.

Theo lời khai của D.T.M và L.M.T, do bản thân thiếu cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin nên đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên với mục đích câu like và tương tác trên mạng xã hội.

Đình Hợp (CTV)

Tin liên quan:

Đình Hợp (CTV)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]