(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tháng 4-2021 các ngành thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đến các tầng lớp Nhân dân.

Thanh Hóa xử phạt 6.704 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT

Thực hiện chỉ đạo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, tháng 4-2021 các ngành thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT đến các tầng lớp Nhân dân.

Thanh Hóa xử phạt 6.704 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT

Lực lượng cảnh sát Giao thông kiểm tra, xử lý vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh.

Các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ATGT trên các tuyến đường giao thông. Trong đó, chú trọng xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT trên tất cả các tuyến đường giao thông, địa bàn trọng điểm và tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi, như: Điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo Nghị định 100/NĐ-CP, ngày 30-12-2019 của Chính phủ.

Thanh Hóa xử phạt 6.704 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT

Tăng cường kiểm định xe cơ giới đường bộ góp phần đảm bảo ATGT.

Đi đôi với đó, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự, ATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh.

Theo đó, tháng 4-2021 (từ ngày 15-3 đến 14-4-2021) lực lượng chức năng đã xử phạt 6.704 trường hợp vi phạm (2.705 xe ô tô, 3.941 xe mô tô và xe máy điện, 19 phương tiện thủy, 39 phương tiện khác); phạt tiền hơn 15,389 tỷ đồng; tạm giữ 1.180 phương tiện (236 xe ô tô, 921 xe mô tô, 3 phương tiện thủy và 20 phương tiện khác); tước giấy phép lái xe 531 trường hợp.

Xuân Hùng


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]