(Baothanhhoa.vn) - Sáng 11-7-2019 tại huyện Quan hóa, Sở Tư pháp Thanh hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên, tuyên truyền viên của 5 huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước và Cẩm Thủy với tổng số 350 đại biểu tham dự.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở năm 2019

Sáng 11-7-2019 tại huyện Quan hóa, Sở Tư pháp Thanh hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên, tuyên truyền viên của 5 huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước và Cẩm Thủy với tổng số 350 đại biểu tham dự.

Tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên cơ sở năm 2019

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đã nhấn mạnh về vai trò, ý nghĩa của hoạt động hòa giải ở cơ sở trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ của các hòa giải viên thông qua các vụ việc hòa giải để giúp chính quyền địa phương đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nêu rõ vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc xây dựng, củng cố, phát triển mạng lưới hòa giải viên cơ sở, đảm bảo chế độ hỗ trợ về kinh phí, phương tiện cho hoạt động cho các hòa giải viên.

Tại hội nghị, báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp đã triển khai Luật Hòa giải cơ sở; kỹ năng hòa giải cơ sở; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật đất đai và một số quy định về nghĩa vụ và hợp đồng, thừa kế theo bộ luật dân sự năm 2015; cũng như quy trình, các kỹ năng cơ bản để tiến hành một vụ việc hòa giải. Để giúp các hòa giải viên áp dụng những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được, tạo nên sự sinh động, hứng khởi cho các hòa giải viên trong buổi tập huấn, báo cáo viên đã đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống hòa giải để các hòa giải viên tiến hành giải quyết. Cách làm thiết thực, bổ ích này đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực, sôi nổi từ phía hòa giải viên.

Qua hội nghị tập huấn, các hòa giải viên cơ sở đã được củng cố những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong cộng đồng dân cư.

Hoàng Hải


Hoàng Hải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]