(Baothanhhoa.vn) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (sinh năm 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (sinh năm 1986) đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”.

Bắt 2 đối tượng tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (sinh năm 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (sinh năm 1986) đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”.

Bắt 2 đối tượng tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp với số lượng đặc biệt lớn

Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo cùng số tiền giả thu được.

Trước đó, thông qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện hai đối tượng có dấu hiệu tiêu thụ tiền giả trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở khu vực miền núi.

Để đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với loại tội phạm này, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho quần chúng Nhân dân, nhất là những cá nhân, hộ gia đình buôn bán nhỏ, lẻ, hàng tạp hóa… nắm rõ dấu hiệu, cách thức nhận biết tiền giả và thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của các đối tượng.

Vào khoảng 19 giờ ngày 3-9-2022, Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo đi ô tô BKS 51H-247.41 từ tỉnh Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy thì vào một quán hàng ven đường sử dụng thủ đoạn dùng tiền giả mệnh giá 500 nghìn đồng mua 2 cái giò với giá 130 nghìn đồng để được nhận lại 370 nghìn đồng tiền thật.

Sự việc ngay sau đó bị phát hiện, Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo lập tức bị lực lượng Công an cùng quần chúng Nhân dân bắt giữ.

Khi bị phát hiện, 2 đối tượng đã đưa ra những thủ đoạn đối phó hết sức tinh vi, xảo quyệt, thậm chí Huyền và Bảo còn cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP Hồ Chí Minh.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra áp dụng đồng bộ các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật. Tại đây, Cơ quan An ninh điều tra thu giữ trong người và phương tiện của 2 đối tượng 206 triệu đồng tiền giả; đồng thời thu giữ tại chỗ ở của 2 đối tượng tại TP Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng tiền giả, đều mệnh giá 500 nghìn.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng lực lượng chức năng Công an tỉnh Hòa Bình thu giữ thêm 2,3 tỷ đồng tiền giả đều loại mệnh giá 500 nghìn đồng được Huyền cất giấu tại nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Bắt 2 đối tượng tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp với số lượng đặc biệt lớn

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các đơn vị Công an và tinh thần cảnh giác đấu tranh tố giác tội phạm của công dân, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương và thưởng nóng 40 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, bắt giữ và điều tra làm rõ các đối tượng trong vụ án tàng trữ, lưu hành số lượng tiền giả số lượng lớn.

Qua vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa.

Khi cần thiết, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh Thanh Hóa: 02373.725.725 hoặc số điện thoại của Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa: 0692889243.

Đình Hợp


Đình Hợp

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]