(Baothanhhoa.vn) - Sáng 23/8, tại xã Triệu Sơn, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Công ty CP Truyền thông Hạnh phúc và Công ty Ariston Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe”.

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn

Sáng 23/8, tại xã Triệu Sơn, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, Công ty CP Truyền thông Hạnh phúc và Công ty Ariston Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội chăm sóc sức khỏe”.

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Triệu Sơn.

Chương trình tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 420 người trên địa bàn xã Triệu Sơn, trong đó, có 320 người cao tuổi, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn và 100 trẻ em.

Người dân sẽ được y, bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn tại TP Hồ Chí Minh trực tiếp thăm khám qua nhiều bước kiểm tra sức khỏe cơ bản, cần thiết như: đo huyết áp, cân nặng, chiều cao, đường huyết, siêu âm, điện tim (khi có chỉ định). Sau khi thăm khám, người dân sẽ được hướng dẫn phương pháp phòng bệnh, điều trị bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Cùng với đó, chương trình còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em và trao tặng quà la các nhu yếu phẩm cho người dân tới khám bệnh.

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn

Các dược sĩ cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Trong khuôn khổ chương trình, người dân còn được các bác sĩ chia sẻ về các vấn đề sức khỏe thường gặp trong giai đoạn giao mùa và cách phòng tránh như: tim mạch, huyết áp, đột quỵ, bệnh cơ xương khớp, cũng như những lưu ý đặc biệt cho mẹ bầu, trẻ em và người cao tuổi.

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn

Hội CTĐ tỉnh đã trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đóng góp tấm lòng vàng trong chương trình.

“Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn

Ban tổ chức trao hỗ trợ 10 bình nước nóng cho các hộ gia đình chính sách tại xã Triệu Sơn.

Nhân dịp này, các nhà tài trợ đã trao hỗ trợ 500.000 đồng/hộ cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 bình nước nóng cho 10 hộ gia đình chính sách; trao 10 bình nước nóng cho Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn.

Chương trình là một hoạt động ý nghĩa, không chỉ tạo điều kiện cho người dân có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế, được nâng cao kiến thức, hiểu về tình trạng sức khỏe bản thân mà còn là nơi lan tỏa sự ấm áp, gắn kết và yêu thương - tiếp thêm niềm tin và động lực để mỗi gia đình vững vàng hơn trên hành trình chăm sóc sức khỏe, hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và bền vững.

Thùy Linh.

Tin liên quan:
  • “Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn
    Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

    Nhân kỷ niệm 34 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2024) và Tháng hành động Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, với mục tiêu tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, trang bị cho người cao tuổi kiến thức, kỹ năng về phòng tránh các bệnh lý thường gặp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình Hội thảo “Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”.

  • “Ngày hội chăm sóc sức khỏe” tại xã Triệu Sơn
    Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà

    Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, chỉ với 1 lần lấy mẫu máu xét nghiệm, có thể thực hiện lên tới hàng trăm xét nghiệm thuộc đủ các chuyên khoa để kiểm soát bệnh. Hiện nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe tại nhà được Công ty TNHH MEDLATEC Thanh Hóa triển khai đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân.


Thùy Linh.

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]